ทำไมวันนี้มี #แบนลีน่าจัง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ทำไมวันนี้มี #แบนลีน่าจัง

สังคม
6 ก.ย. 65
13:20
796
Logo Thai PBS
ทำไมวันนี้มี #แบนลีน่าจัง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
#แบนลีน่าจัง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยอันดับ 1 ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กรณี "ลีน่า จัง" ไลฟ์ร่วมกับศิลปินหนุ่ม "ยุ่น-ภูษณุ" ว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และคุกคามทางเพศ ล่าสุด ต้นสังกัดให้ศิลปินหยุดพักเพื่อรักษาจิตใจ

จากกรณีที่มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมในสื่อสังคมออนไลน์จึงมี #แบนลีน่าจัง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทย ช่วงเช้าวันนี้ (6 ก.ย.2565) จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2565 ลีน่า จัง ได้ไลฟ์ขายสินค้ายี่ห้อหนึ่ง พร้อมกับ ยุ่น-ภูษณุ วงศาวณิชชากร ศิลปินนักแสดงสังกัด Y.Entertainment

ระหว่างไลฟ์ลีน่า จัง พยายามที่จะเปิดเสื้อของนักแสดงหนุ่ม พร้อมพูดว่า "ยุ่น แก้ผ้า" ซึ่ง "ยุ่น" ก็ได้พยายามที่จะดึงเสื้อลงมา จากนั้นมีการถกแขนเสื้อ แล้วบอกให้ "ยุ่น" ยกแขนขึ้น ขณะเดียวกัน ลีน่า จัง ก็ได้ก้มเข้าไปดมรักแร้ พร้อมแสดงท่าทางดีใจ 

หลังมีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ส่งผลให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์รวมถึงเหล่าแฟนคลับ แสดงความไม่พอใจผ่านแฮชแท็ก #แบนลีน่าจัง และมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และคุกคามทางเพศ จนแฮชแท็กติดเทรนด์

ต่อมา Y.Entertainment ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม ได้ออกคำแถลงกรณีที่มีภาพและคลิปวิดีโอของผู้ร่วมรายการอีกคนแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจต่อตัวศิลปินและสังคม

ทั้งนี้ ต้นสังกัดได้รับรู้ถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นและได้ตระหนักถึงความไม่เหมาะสมของเนื้อหา คำพูด และการกระทำที่ทำให้เกิดการคุกคามทางเพศต่อศิลปิน

ทางต้นสังกัดไม่ได้เพิกเฉยต่อปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมขออภัย และน้อมรับความผิดพลาด โดยจะให้ ยุ่น ภูษณุ หยุดพักเพื่อรักษาสภาพจิตใจ ขณะเดียวกันต้นสังกัดได้รับการขอโทษจากผู้ร่วมรายการอีกคน พร้อมพูดคุยถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นแล้ว

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง