ตร.ภาค 1 สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองปากน้ำ หลัง "บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันมีปล้นบ่อน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.ภาค 1 สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองปากน้ำ หลัง "บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันมีปล้นบ่อน

อาชญากรรม
12 พ.ย. 65
09:56
1,996
Logo Thai PBS
ตร.ภาค 1 สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองปากน้ำ หลัง "บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันมีปล้นบ่อน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองปากน้ำช่วยราชการ หลัง บิ๊กโจ๊ก ยันมีเหตุปล้นบ่อนในพื้นที่ พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบว่ามีการรายงานข้อมูลเท็จหรือไม่

จากกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จากการส่งชุดทำงานลงพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พบว่ามีบ่อนการพนันและมีเหตุปล้นบ่อนจริง โดยมีหลักฐานชัดเจน

วันนี้ (12 พ.ย.2565) พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า เบื้องต้น ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด สมุทรปราการ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมกับให้มีคำสั่งให้ 5 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ) ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ต้องโยกย้ายผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ก่อน

ส่วนกรณีที่ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ออกมาระบุว่า ในพื้นที่ไม่มีเหตุการณ์ปล้นบ่อนและยิงปะทะกับการ์ดในบ่อนก่อนจะมีผู้เสียชีวิตบาดเจ็บ บริเวณถนนศรีนครินทร์ อ.เมืองสมุทรปราการ โดยอ้างว่า ตรวจสอบแล้วไม่พบมีบ่อนและไม่มีเหตุคนเสียชีวิตเพราะไม่ได้รับแจ้งถือว่าเป็นการให้ข้อมูลเท็จกับผู้บังคับบัญชาหรือไม่นั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พัลลภ ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานให้ทราบโดยเร็วที่สุด

ขณะเดียวกัน ยังได้สั่งกำชับให้ทุกพื้นที่เร่งกวดขันเรื่องบ่อนการพนันและปราบปรามอาชญากรรมมาอย่างต่อเนื่อง หากพบว่าพื้นที่ไหนมีความบกพร่องจะต้องถูกดำเนินการตามระเบียบวินัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจะไม่มีการปกปิดหรือเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแน่นอน

ด้าน พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ยืนยันว่าได้มีหนังสือคำสั่งให้ 5 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาแล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เนื่องจากตรวจสอบข้อมูลพบว่า ในพื้นที่มีบ่อนการพนันจริงตามข้อมูลที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน พร้อมกับตั้งกรรมการสอบ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ กรณีรายงานข้อมูลตอนแรกว่าไม่พบว่ามีเหตุดังกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง