"นอท กองสลากพลัส" ประกาศหยุดขายล็อตเตอรี่ชั่วคราว ยังไม่ปิดบริษัท

อาชญากรรม
31 ม.ค. 66
17:38
461
Logo Thai PBS
"นอท กองสลากพลัส" ประกาศหยุดขายล็อตเตอรี่ชั่วคราว ยังไม่ปิดบริษัท
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"นอท กองสลากพลัส" ประกาศหยุดขายลอตเตอรี่ออนไลน์ชั่วคราว แต่ยืนยันยังไม่ปิดบริษัท รอพิสูจน์พยานหลักฐานในชั้นศาล หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฟอกเงิน และคดีจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ขณะที่ดีเอสไอจะเป็นผู้ส่งสลากฯ ไปให้คนถูกรางวัลขึ้นเงิน

วันนี้ (31 ม.ค.2566) นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ผู้บริหารบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) แถลงผ่านเฟซบุ๊ก "นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์" ภายหลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 คดี ในคดีร่วมกันฟอกเงิน และคดีจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์

นายพันธ์ธวัช กล่าวว่า ตนเองได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เป็นพยานจึงชี้แจงผ่านสื่อได้ แต่ขณะนี้เป็นผู้ต้องหาจึงต้องปล่อยทุกเรื่องไปตามกระบวนการศาล และหยุดขายลอตเตอรี่ออนไลน์ในกองสลากพลัส ตั้งแต่งวดนี้เป็นต้นไป เนื่องจากบัญชีของบริษัท และสลากฯ ถูกอายัด ซึ่งอาจต้องใช้เวลาพอสมควร

ขณะนี้สลากทั้งหมดของลูกค้าถูกอายัด แต่ในวันพรุ่งนี้ (1 ก.พ.) จะคัดเลขที่ถูกรางวัลนำส่งไปยังดีเอสไอ ซึ่งดีเอสไอจะส่งสลากฯ ที่ถูกรางวัลไปให้ลูกค้าภายใน 7 วัน และลูกค้าจะต้องนำสลากฯ ไปขึ้นเงินด้วยตัวเอง พร้อมขอโทษที่ไม่สามารถอำนวยความสะดวกได้ ซึ่งทั้งทางกองสลากพลัส และดีเอสไอไม่สามารถชำระภาษีให้ได้ ลูกค้าจะต้องชำระเอง

นายพันธ์ธวัช ยืนยันว่า ขณะนี้เป็นเพียงการหยุดขายลอตเตอรี่ชั่วคราว ยังไม่ได้ปิดบริษัท โดยตนเองได้รับการประกันตัวออกมาเพื่อหาหลักฐานพิสูจน์ในชั้นศาล

ณ ตอนนี้เรายังเป็นผู้บริสุทธิ์ เขาแค่ทำให้เราเป็นผู้ต้องหา และให้ประกันตัวออกมาหาพยานหลักฐานไปต่อสู้คดีว่าผมบริสุทธิ์ เราอยู่ในประเทศไทย ต้องเคารพกฎหมายไทย เมื่อผมยืนยันว่าทำตามกฎหมาย ผมก็ต้องยอมรับกระบวนการตามกฎหมาย เมื่อได้รับการแจ้งข้อกล่าวหาก็ต้องไปพิสูจน์ในชั้นศาล

นอกจากนี้ นายพันธ์ธวัช ยังระบุว่า มีลูกค้าแจ้งมาว่าตำรวจไปหาถึงหน้าบ้าน แล้วเชิญตัวมาสอบปากคำโดยไม่มีหมายเรียก พยายามเกลี่ยกล่อมให้ลูกค้าแจ้งความบริษัท คดีจำหน่ายสลากฯ เกินราคา ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ปากคำ เพราะเต็มใจซื้อและรู้ว่ามีค่าบริการ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง DSI แจ้งข้อกล่าวหาฟอกเงิน "นอท กองสลากพลัส" 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง