"รัชฎา" ฟ้องกลับ "จรูญเกียรติ-ชัยวัฒน์" ทำให้เสื่อมเสีย คดีสินบน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"รัชฎา" ฟ้องกลับ "จรูญเกียรติ-ชัยวัฒน์" ทำให้เสื่อมเสีย คดีสินบน

สังคม
5 ก.พ. 66
13:15
501
Logo Thai PBS
"รัชฎา" ฟ้องกลับ "จรูญเกียรติ-ชัยวัฒน์" ทำให้เสื่อมเสีย คดีสินบน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
อดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ ยื่นฟ้องกลับ ผู้บังคับการ ปปป. พร้อม "ชัยวัฒน์" และพวกรวม 7 คน อ้างเหตุผลถูกวางแผนแกล้งให้ต้องรับโทษ คดีเรียกสินบนและแถมปล่อยภาพคลิปวิดีโอทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

กรณีนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมกรณีเรียกรับเงินจากหัวหน้าหน่วยงาน

ล่าสุดมีรายงานว่า นายรัชฎา ได้ยื่นฟ้องคดีความอาญา พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ, นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี กับพวกรวม 7 คน ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

นายรัชดายื่นฟ้อง เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ในฐานความผิดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, ความผิดต่อเสรีภาพ, ทำพยานหลักฐานเท็จ, เจ้าพนักงานแกล้งให้ต้องรับโทษ บุกรุก ซ่องโจร ผิด พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ปี 2562

ในคำฟ้องของนายรัชฎา อ้างว่า จำเลยทั้งหมดมีการวางแผนพูดคุยล่อให้ตนตกลงรับเงิน และยังมีการเผยแพร่ข้อมูลบันทึกวิดีโอให้สื่อมวลชนนำไปเผยแพร่ต่อสาธารณชนทำให้ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงขอให้ศาลออกหมายนัดและเรียกจำเลยทั้งหมดมาพิจารณาพิพากษาลงโทษตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชัยวัฒน์" เปิดเบื้องหลังอธิบดีกรมอุทยานฯ เรียกรับสินบน

ป.ป.ช.ล่อซื้ออธิบดีกรมอุทยานฯ ค้นเจอเงินอีก 5 ล้านในห้องทำงาน

"วราวุธ" รับตกใจ ป.ป.ช.จับอธิบดีกรมอุทยานฯ ในห้องทำงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง