ตร.เตรียมขอหมายจับเครือข่าย "มาเก๊า 888" เพิ่ม

อาชญากรรม
7 ก.พ. 66
17:39
424
Logo Thai PBS
ตร.เตรียมขอหมายจับเครือข่าย "มาเก๊า 888" เพิ่ม
ทนายความ "เบนซ์ เดม่อน" ติดต่อเข้าพบตำรวจคุยแนวทางการมอบตัว บ่ายวันพรุ่งนี้ ขณะที่ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม คดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" แต่ยังไม่ยืนยัน "ผู้กองไบร์ท" จะถูกออกหมายจับหรือไม่

วันนี้ (7 ก.พ.2566) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือ ตำรวจไซเบอร์ เรียกประชุมคณะทำงานชุดสืบสวนสอบสวนคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888

เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ได้เร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะไม่ใช้ผู้ต้องหาในกลุ่มบัญชีม้า แต่จะเป็นบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องระดับใดนั้น ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่หากเชื่อมโยงไปถึงก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

ส่วนความคืบหน้าการสอบปากคำ ร.ต.อ.คุณากร หรือ รองสารวัตรไบร์ท ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ น้องชายคนเล็กสุดของพี่น้อง 4 บ. ที่ถูกแฉว่าเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ว่า

เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ร.ต.อ.คุณากรคุณากรให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 และไม่ทราบเรื่องของพี่ชายมาก่อนว่าเปิดทำเว็บพนันออนไลน์ เนื่องจากปกติไม่ค่อยรับรู้และยุ่งเรื่องส่วนตัวกัน ซึ่งยังมีคำให้การที่ยังมีพิรุธหลายเรื่อง

ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังรอตรวจสอบคำให้การอย่างละเอียดอีกครั้งว่า จะต้องมีการสอบปากคำอีกหรือไม่ พร้อมยอมรับว่าไม่สามารถขอศาลออกหมายจับได้ทันในการปล่อยตัวรองสารวัตรไบร์ทในคืนนี้ ที่อยู่ระหว่างกักขัง ดังนั้นหาก รองสารวัตรไบร์ท ได้รับการปล่อยตัวคืนนี้ ก็ไม่สามารถตั้งเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศได้ เพราะต้องเป็นไปตามสิทธิ์ของบุคคลที่ยังไม่มีหมายจับ แต่เชื่อว่าเจ้าตัวไม่เดินทางออกนอกประเทศ

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ทนายความของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน ที่ถูกออกหมายจับแล้ว และยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศ ได้ประสานขอเข้ามาพูดคุยแนวทางการเข้ามอบตัวของเบนซ์ ในช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้ (8 ก.พ.) ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่า จะขอต่อสู้คดีตามกระบวนการ

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะทำงานยังมีการตรวจค้นโกดังและอู่รถ ที่ได้รับเบาะแสว่าอาจเป็นสถานที่ซุกซ่อน รถแลมโบกินีของของ เบนซ์ เดม่อน ราคากว่า 40 ล้านบาท ที่ตำรวจกำลังติดตาม 2-3 จุด แต่ก็ยังไม่พบ

ซึ่งคาดว่าอาจมีการเปลี่ยนมือไปยังบุคคลอื่น เพราะคลิปวิดีโอรถคันดังกล่าวได้มีการโพสต์มาประมาณ 1 ปีแล้ว และหลังมีกระแสข่าว ผู้ครอบครองรถน่าจะรู้ว่าตำรวจจะตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบ ว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ จึงมีการยักย้ายเพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกตในช่วงนี้

ขณะที่ภาพรวมจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ สามารถจับได้แล้วรวม 33 คน ตามหมายจับของตำรวจไซเบอร์ และตำรวจ PCT และยึดทรัพย์ได้รวมกว่า 529 ล้านบาท ซึ่งในวันพรุ่งนี้ จะมีการแถลงข่าวสรุปความคืบหน้าทางคดีอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจบุกค้นโกดัง ยึดรถหรู 2 คัน คดีมาเก๊า 888

จับแล้ว 32 คน เครือข่าย "มาเก๊า 888" "เบนซ์-เดม่อน" บินไปฮ่องกง

ค้น "ออนิกซ์ ผับ" ต้องสงสัยฟอกเงิน "มาเก๊า 888"

คุมผู้ต้องหาโยง "มาเก๊า 888" ฝากขัง ปัดตอบความสัมพันธ์ 4 พี่น้อง บ.