เบิกตัว "แยม-สามี" สอบคำให้การ คดีทำเว็บลามก - พนัน - ฟอกเงิน

อาชญากรรม
14 มี.ค. 66
11:01
3,324
Logo Thai PBS
เบิกตัว "แยม-สามี" สอบคำให้การ คดีทำเว็บลามก - พนัน - ฟอกเงิน
"แยม ธมลพรรณ์" และสามี พร้อมพวกรวม 12 คน ถูกเบิกตัวมาศาลอาญาตามนัด สอบคำให้การคดีทำเว็บลามก, จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบคำให้การ

วันนี้ (14 มี.ค.2566) นายภูมิพัฒน์ เป็นจำเลยที่ 2 และ น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ หรือ "แยม ธมลพรรณ์" เป็นจำเลยที่ 7 ถูกเบิกตัวมาศาล ภายหลังจากที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 ได้ยื่นฟ้อง พร้อมจำเลยอื่น รวม 12 คน ในความผิดฐานร่วมกันทำเว็บไซต์ลามกอนาจาร จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน

วันนี้ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย หลังได้ประทับรับฟ้องคดี โดยคำฟ้องระบุพฤติการณ์คดีสรุปว่า ผู้ต้องหาทั้งหมด ร่วมกับพวกอีก 4 คน ที่ยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ได้ร่วมกันแบ่งหน้าที่กันทำ จัดให้มีการเล่นการพนัน ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ผ่านเว็บไซต์และแพร่ภาพยนตร์ลามกที่มีภาพเปลือยและภาพชายหญิง อันมีลักษณะลามก เสื่อมเสียศีลธรรมอันดี ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทางเว็บไซต์ และเรียกเก็บเงินในการสมัครเป็นสมาชิก และมีการโอนเงินระหว่างบัญชีม้า บัญชีพัก บัญชีจ่าย และมีการถอนเงินออกจำนวนมากรวมกันหลายร้อยล้านบาท อันมีลักษณะสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน ด้วย

ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบคำให้การจำเลยทั้ง 12 คน ว่า จะปฎิเสธหรือยอมรับในข้อกล่าวหาใดบ้าง เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการสอบคำให้การแล้ว ก็จะเป็นกระบวนการยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัว จากนั้นศาลจะพิจารณาเป็นรายบุคคลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่อย่างไร

ขณะที่ก่อนหน้านี้ แยม นักแสดง เคยยื่นขอประกันตัวมาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยวางหลักทรัพย์ 3,000,000 บาท แต่ศาลไม่ให้ประกัน โดยให้เหตุผลว่า เป็นผู้ต้องหากระทำผิดรายใหญ่และจำนวนเงินน่าเชื่อได้ว่ามาจากการกระทำความผิดมีเป็นจำนวนมาก หากให้ปล่อยตัวชั่วคราวไป อาจหลบหนีได้ ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้าน จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ยกคำร้อง