กองปราบฯ บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ “สารวัตรซัว” | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

กองปราบฯ บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ “สารวัตรซัว”

อาชญากรรม
11 เม.ย. 66
09:00
1,155
Logo Thai PBS
กองปราบฯ บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ “สารวัตรซัว”
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจกองปราบเปิดปฏิบัติการตรวจค้นเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของสารวัตรซัว นำหมายค้น พร้อมหมายจับ เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 18 จุดทั่วประเทศ พร้อมหมายจับ 9 คน

วันนี้ (11 เม.ย.2566) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพัก 2 หลัง ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยลาซาล 32 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โดยบ้านหลังแรก เจ้าหน้าที่พยายามตะโกนเรียกอยู่นาน ก่อนจะมีคนที่อาศัยอยู่ในบ้านลงมาเปิดประตูให้

ส่วนบ้านหลังที่ 2 ที่อยู่ถัดไป 2 คูหา เจ้าหน้าที่เรียกอยู่นาน ก่อนพังประตูเข้าไป และพบว่า มีคนอยู่ในบ้าน ซึ่งจุดนี้เป็นเป้าหมายสำคัญในการเข้าตรวจค้น เนื่องจากเป็นที่พักอาศัยของนายธนณัฐ มรกต หนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญระดับแถว 2 ของ เครือข่าย “สารวัตรซัว” ที่คอยทำหน้าที่บริหารจัดการเงิน ที่ได้จากการทำธุรกิจเว็บพนันออนไลน์ เป็นหนึ่งผู้ที่ถูกออกหมายจับ

แต่จากการตรวจค้นทั้ง 2 หลังไม่พบตัว นายธนณัฐ มีเพียงผู้อยู่อาศัย แต่ภายหลังทราบว่า นายธนณัฐ ได้ไปพักอาศัยอยู่ที่คอนโดย่านศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นอีก 1 เป้าหมาย และสามารถควบคุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งหลังจากสอบปากคำแล้ว พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รองผู้บังคับการปราบปราม จะนำตัวชี้จุดเพื่อตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังแบ่งกำลังอีกส่วน เข้าตรวจค้นสถานที่ตั้งสำนักงานบริษัทในเครือเป็นต่อกรุ๊ป ซอยรามอินทรา 5 เพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งจากปฏิบัติการช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ตามหมายจับที่เกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวได้แล้วรวม 3 คน จากผู้ต้องหาตามหมายจับกลุ่มเป้าหมาย 9 คน ซึ่งจะมีการสรุปผลการปฏิบัติอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงบ่ายของวันนี้ ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)

วันเดียวกัน พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นเครือข่ายสารวัตร จับหนึ่งในผู้ต้องหาได้ คือนายธนณัฐ อยู่ในระดับความสัมพันธ์ใกล้ชิดที่เส้นเงินเชื่อมโยงกับสารวัตรซัว ทำหน้าที่บริการจัดการเรื่องเงิน ดูแลระบบอิเล็กทรอนิกส์ และโครงข่ายเว็บพนันออนไลน์ การสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ยังให้การปฎิเสธ

ส่วนความเคลื่อนไหวของสารวัตรซัว ผู้บังคับการกองปราบปราม ยังไม่พบเบาะแสว่าปัจจุบันสารวัตรซัวอยู่ที่ใด ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนติดตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่พบความเชื่อมโยงว่ามีตำรวจนายใดเกี่ยวข้องเพิ่มเติม ผลการปฎิบัติทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ของสารวัตรซัวที่ผ่านมา ตำรวจได้ขอศาล

อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 52 หมาย จับกุมดำเนินคดีได้แล้ว 31 คน และยังหลบหนี 20 คน สามารถตรวจยึดของกลาง เงินสด 340 ล้านบาท รวมทรัพย์สิน อื่น ๆ ราว 2,000 ล้านบาท

สำหรับทรัพย์สินที่ตรวจยึดในวันนี้มี โฉนดที่ดินกว่า 50 ไร่ สมุดบัญชีธนาคาร โมเดลการ์ตูน โทรศัพท์มือถือ เงินสดกว่า 1 ล้านบาท และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมกว่า 170 รายการ มูลค่าราว 480 ล้านบาท

อ่านข่าวอื่นๆ

ย้าย "ผกก.สภ.คีรีรัฐนิคม" เซ่น "ด.ต." ยิงถล่มฆ่า 4 ศพ

กู้ภัย 2 มูลนิธิ ยกพวกตีกันกลางเมือง ปมวิ่งทับซ้อนพื้นที่

โซเชียล-เพื่อนร่วมงาน อาลัยพิทักษ์ป่าแก่งตะนะ ถูกยิงสกัดจับรถข้ามโขง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง