กทม. เตรียมพร้อมมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 หลังสงกรานต์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

กทม. เตรียมพร้อมมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 หลังสงกรานต์

สังคม
16 เม.ย. 66
13:31
589
Logo Thai PBS
กทม. เตรียมพร้อมมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 หลังสงกรานต์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กทม. สั่งการให้โรงพยาบาลในสังกัดทั้ง 11 แห่ง และศูนย์บริการสาธารณสุข 69 แห่ง รองรับและเฝ้าระวังโควิด-19 หลังสงกรานต์ แนะ ผู้ที่มีอาการเสี่ยงควรตรวจ ATK

วันนี้ (16 เม.ย.2566) รศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีประชาชนเดินทางและเข้าร่วมกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์เป็นจำนวนมาก อาจมีบางรายมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ปวดเมื่อยร่างกาย ปวดศีรษะ ควรตระหนักว่าตนอาจจะติดเชื้อโควิด-19 ได้

ดังนั้นผู้ที่มีอาการดังกล่าวควรตรวจ ATK ทุกราย หากมีผลบวกให้เข้ารับการตรวจรักษาในสถานพยาบาลตามสิทธิการรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้โรงพยาบาลในสังกัดทั้ง 11 แห่ง และศูนย์บริการสาธารณสุข 69 แห่ง เตรียมความพร้อมของยา เวชภัณฑ์ และระบบการรักษาพยาบาล เพื่อรองรับการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ

ซึ่งจากการคาดการณ์อาจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อและที่ตั้งโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ กทม. ทั้ง 11 แห่ง ได้ที่ https://webportal.bangkok.go.th/msdbangkok/page/sub/23327/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ไทยพบแล้ว 6 คน "โอมิครอน XBB.1.16" อาการใหม่ "เยื่อบุตาอักเสบ"

หมอคาดสงกรานต์พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม แต่ยังรองรับได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง