เลือกตั้ง2566 : เกาะติดความเคลื่อนไหวขั้ว "เพื่อไทย" ผ่านโซเชียลระหว่างจัดตั้งรัฐบาล | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เลือกตั้ง2566 : เกาะติดความเคลื่อนไหวขั้ว "เพื่อไทย" ผ่านโซเชียลระหว่างจัดตั้งรัฐบาล

การเมือง
25 พ.ค. 66
12:38
338
Logo Thai PBS
เลือกตั้ง2566 : เกาะติดความเคลื่อนไหวขั้ว "เพื่อไทย" ผ่านโซเชียลระหว่างจัดตั้งรัฐบาล
ความเคลื่อนไหวขั้วพรรคเพื่อไทย ผ่านโซเชียลระหว่างจับขั้วตั้งรัฐบาล ทั้งกรณี "ดวงฤทธิ์" ที่โพสต์ใกล้หมดความอดทน จน "ทักษิณ" มารีทวีต ขณะที่ "จาตุรนต์" ทวีตขอให้ขยายขีดจำกัดความอดทนเพื่อทำงานใหญ่

วันนี้ (25 พ.ค.2566) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์ข้อความพร้อมรีทวีต ทวีตของนายดวงฤทธิ์ บุนนาค ที่โพสต์เปรียบเทียบกับสถานการณ์ทางการเมือง ในกรณีการจัดตั้งรัฐบาล และตำแหน่งประธานสภาระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล    

ต้องทนให้คนที่เรียกตัวเองว่าเพื่อน เอา  -ีน ถีบหน้าอยู่ทุกวันจริงหรือครับ เพื่อนที่โกหก คอยแทงข้างหลังตลอด แต่ต้องช่วยมันเพราะลำพังตัวเองมันไปเองก็ไม่รอด ไม่ช่วยมัน-ูก็ผิด ช่วยมัน-ูก็เจ็บ #ความอดทนบางทีแ-่งก็มีขีดจำกัด

ขณะที่อีกความเคลื่อนไหว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร โพสต์ไอจี บินด่วนไปพบนายทักษิณ โดยมีข้อความดังนี้ "ทิ้งลูกไว้กับคุณยาย 2 วัน แม่คิดถึงคุณตา ไม่เจอเลย แต่… แม่จะจ๋อยมั้ย ยังไม่ขึ้นเครื่อง ก็คิดถึง 2 จิ๋วของแม่แล้ว หลากหลายอารมณ์เหลือเกิน

ขณะที่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย ทวีตระบุ เรื่องระหองระแหงกับเพื่อนเป็นเรื่องน่าเห็นใจ แต่เพื่อนกับเพื่อน ๆ กำลังร่วมกันทำงานใหญ่คือการตั้งรัฐบาลฝ่ายประชาธิปไตยตามที่ประชาชนมอบหมายมา

ถ้าตั้งไม่สำเร็จก็จะเป็นประโยชน์กับการสืบทอดอำนาจเผด็จการ เพื่อนทำให้ไม่พอใจบ้างก็ต้องอดทน ถ้าความอดทนมีขีดจำกัดก็ต้องขยายขีดความจำกัดให้ได้