“เก่ง เมธัส” ร้องกองปราบฯ อ้างถูกเว็บพนัน-ตำรวจทำร้ายร่างกาย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

“เก่ง เมธัส” ร้องกองปราบฯ อ้างถูกเว็บพนัน-ตำรวจทำร้ายร่างกาย

อาชญากรรม
6 ก.ค. 66
11:51
641
Logo Thai PBS
“เก่ง เมธัส” ร้องกองปราบฯ อ้างถูกเว็บพนัน-ตำรวจทำร้ายร่างกาย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
“เก่ง เมธัส” ร้องกองปราบปรามดำเนินคดี อ้างถูกเจ้าของเว็บพนันออนไลน์กับตำรวจนายหนึ่งทำร้ายร่างกาย หลังเป็นคนกลางเจรจาหนี้พนันจากรุ่นน้องกว่า 4,000,000 บาท

วันนี้ (6 ก.ค.2566) นายเมธัส หรือ เก่ง เมธัส อดีตนักแสดง ผู้เสียหายจากการถูกเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ทำร้ายร่างกาย ซึ่งอ้างว่ามีตำรวจสังกัดสืบสวนภูธรภาค 1 ร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายด้วย โดยได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามให้ดำเนินคดี

นายเมธัส เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนพระราม 5 จ.นนทบุรี โดยวันดังกล่าวได้รับการติดต่อจากตำรวจนายหนึ่ง สังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้มาพบ เพื่อช่วยเจรจาทวงหนี้ค่าพนันออนไลน์กว่า 4,000,000 บาท จากนายบอย ซึ่งเป็นรุ่นน้องที่นายเมธัสรู้จัก โดยมาพร้อมกับลูกน้องอีกหนึ่งคนชื่อนายบอล

ระหว่างนั้น ตำรวจและเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ได้พาบุคคลอื่นรวมกว่า 12 คนมาปิดล้อมและข่มขู่ทำร้ายร่างกาย หากไม่นำเงินจากนายบอยมาให้ภายในวันดังกล่าว แต่นายเมธัสได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับนายบอยแล้ว ขอเลื่อนจ่ายเป็นวันที่ 3 ก.ค. ซึ่งพบว่าเป็นหนี้คงเหลือรวม 750,000 บาท แต่เจ้าหนี้ไม่ยินยอมต้องให้จ่ายทันที เมื่อปฏิเสธว่าไม่สามารถทำได้ กลุ่มชายฉกรรจ์จึงได้เข้ามาทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า

นายเมธัส ยืนยันว่า แม้ในอดีตจะเป็นคนเกเร แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนตัวเอง ทำอาชีพสุจริตและไม่ข้องเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ เพียงแต่รู้จักกับทั้ง 2 ฝ่ายจึงเสนอตัวเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยให้ โดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดความรุนแรง พร้อมทั้งขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวให้ตรงกับความเป็นจริง หากพบว่ามีข้อความที่เป็นเท็จก็จะฟ้องดำเนินคดี

ขณะที่นายบอล ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า หลังจากที่เจรจากันไม่ได้ ก็ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อีกชุดหนึ่งเข้ามารุมทำร้าย โดยเห็นว่ามีปืนสั้น 3 กระบอก และปืนลูกซอง 1 กระบอก มาข่มขู่ ก่อนจะถูกพานท้ายปืนตีที่ปลายคิ้วจนเป็นแผลต้องเย็บรวม 10 เข็ม ส่วนตัวเองยอมรับว่ามีปืนอยู่ในกระเป๋า แต่ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ เพราะถูกกดตัวอยู่กับโต๊ะและไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน

ส่วนนายบอย ซึ่งเป็นคนเล่นพนันจนเป็นหนี้ ยอมรับว่า เคยเล่นพนันที่เว็บไซต์นี้มานานกว่า 1 เดือน ได้เสียครั้งละกว่า 100,000 บาท โดยได้รับเครดิตจากเว็บไซต์ที่ทราบว่ารู้จักกับนายเมธัส เป็นเงิน 3,000,000 บาท แต่ได้ให้เล่นในวงเงิน 700,000 บาท จนเป็นหนี้ ซึ่งตัวเองพึ่งเรียนจบและทำงานในด้านตัดต่อวิดีโอ

ขณะที่นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เนื่องจากเป็นการทวงหนี้จากเว็บไซต์ที่ใช้กำลังและมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีแล้ว แต่ตำรวจที่ถูกอ้างถึงไม่ถูกออกหมายจับ ส่วนกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ พบว่าไม่สามารถนำออกมาเป็นหลักฐานได้ และขอให้ตำรวจเร่งปราบปรามเว็บไซต์พนันออนไลน์

อ่านข่าวอื่นๆ

ระเบิดเวลา "ผู้ปกครอง" กลายเป็น "ผู้ร้าย"

ตร.แจ้งข้อหา "มิ้นท์" ป้า ด.ญ.12 ปี ช่วยเหลืออำพรางศพหลานสาว

พนง.แจ้งพบศพทารกขณะเก็บขยะย่านบางพลี - ตร.เร่งหาเบาะแส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง