"ศรีสุวรรณ" ร้อง ป.ป.ช.สอบ "กรมราชทัณฑ์" เลือกปฏิบัติต่อ "ทักษิณ" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ศรีสุวรรณ" ร้อง ป.ป.ช.สอบ "กรมราชทัณฑ์" เลือกปฏิบัติต่อ "ทักษิณ"

การเมือง
24 ส.ค. 66
12:10
605
Logo Thai PBS
"ศรีสุวรรณ" ร้อง ป.ป.ช.สอบ "กรมราชทัณฑ์" เลือกปฏิบัติต่อ "ทักษิณ"
"ศรีสุวรรณ" เรียกร้องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบการทำหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ว่า เอื้อประโยชน์ให้ "ทักษิณ" หรือไม่ กรณีนำตัวออกจากเรือนจำไปรักษาอาการป่วยกำเริบที่โรงพยาบาลตำรวจ

วันนี้(24 ส.ค.2566) นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่น ยื่นหนังสือเรียกร้องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบการทำหน้าที่ของผู้บริหารกรมราชทัณฑ์ว่า เป็นการช่วยเหลือนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นกรณีพิเศษหรือไม่ หลังส่งตัวนายทักษิณที่มีอาการป่วยกำเริบจากเรือจำกลางพิเศษ กรุงมหานครไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อช่วงเวลา 01.00 น.เมื่อวานนี้ และเป็นการเลือกปฎิบัติต่อนายทักษิณผู้ต้องขังหรือไม่

รวมถึงกระบวนการรับตัวนายทักษิณ ตั้งแต่ลงเครื่องจากที่อาคารผู้โดยส่วนบุคคล ที่สนามบินดอนเมืองที่ตำรวจจัดขบวนให้นั่งเสมือนการต้อนรับอาคันตุกะจากต่างประเทศ รวมถึงกระบวนการดูแลนักโทษในเรือนจำที่แตกต่างจากนักโทษกลุ่มสูงวัยคนอื่น ๆ เป็นการให้อภิสิทธิ์เลือกปฎิบัติหรือไม่

นายศรีสุวรรณ ยังตั้งข้อสังเกตถึงการส่งตัวนายทักษิณไปอยู่โรงพยาบาลตำรวจ รวมถึงอาการป่วยที่ระบุว่ามี 4 โรค อาจต้องให้แพทยสภาเข้ามาตรวจสอบการทำหน้าที่

ศรีสุวรรณ จรรยา

ศรีสุวรรณ จรรยา

ศรีสุวรรณ จรรยา

การวินิจฉัยของทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องในการระบุอาการของนายทักษิณว่าขัดต่อจรรยาบรรณทางการแพทย์ด้วยหรือไม่ ซึ่งทางกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงถึงการนำส่งนายทักษิณออกจากเรือนจำ เนื่องจากพบว่ามีอาการนอนไม่หลับ แน่นหน้าอก วัดความดันโลหิตสูง ระดับออกซิเจนปลายนิ้วต่ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่าง นายศรีสุวรรณ มายื่นหนังสือ และแถลงข่าวได้มีนายวรัญชัย โชคชนะ นักเคลื่อนไหวการเมือง ได้พบกับนายศรีสุวรรณด้วย โดยได้ปะทะคารมกับนายศรีสุวรรณเล็กน้อย เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่นายศรีสุวรรณยื่นหนังสือ ซึ่งนายศรีสุรรณ บอกว่า ให้ต่างคนต่างทำหน้าที่ และทำให้นายศรีสุวรรณต้องหยุดแถลงข่าวไปชั่วขณะ เพื่อเดินหนีนายวรัญชัย แต่เมื่อเห็นนายวรัญชัย เดินกลับออกไป ทางนายศรีสุสรรณ จึงเดินกลับมาแถลงต่อสื่อมวลชนต่อ

นายวรัญชัย โชคชนะ นักเคลื่อนไหวการเมือง  และ ศรีสุวรรณ จรรยา

นายวรัญชัย โชคชนะ นักเคลื่อนไหวการเมือง และ ศรีสุวรรณ จรรยา

นายวรัญชัย โชคชนะ นักเคลื่อนไหวการเมือง และ ศรีสุวรรณ จรรยา

อ่านข่าวอื่น ๆ 

รพ.ตำรวจ แจงส่งตัวฉุกเฉิน "ทักษิณ" เหตุขาดผู้เชี่ยวชาญ-อุปกรณ์

ทักษิณกลับไทย : โซเชียลสงสัยหลายปม "อดีตนายกฯ" กลับไทย

จับกระแสการเมือง : วันที่ 22 ส.ค.เพื่อไทย กินรวบ “ทักษิณ กลับบ้าน” – “เศรษฐา นายกฯ”

ทักษิณกลับไทย : "ราชทัณฑ์" แยกขัง "ทักษิณ" ชี้เป็นกลุ่มเปราะบาง-ป่วยหลายโรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง