เลื่อนยศกรณีพิเศษ-ช่วยครอบครัว "2 ตำรวจ" เสียชีวิตเหตุระเบิดยะรัง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เลื่อนยศกรณีพิเศษ-ช่วยครอบครัว "2 ตำรวจ" เสียชีวิตเหตุระเบิดยะรัง

อาชญากรรม
31 ส.ค. 66
13:06
2,158
Logo Thai PBS
เลื่อนยศกรณีพิเศษ-ช่วยครอบครัว "2 ตำรวจ" เสียชีวิตเหตุระเบิดยะรัง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แสดงความเสียใจต่อครอบครัว 2 นายตำรวจ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดและซุ่มยิง โดยดูแลสวัสดิการ-มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 2,900,000- 3,800,000 บาท เลื่อนขั้นเงินเดือน และเลื่อนยศเป็นกรณีพิเศษ

วันนี้ (31 ส.ค.2566) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แสดงความอาลัยและแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ของ ด.ต.ตุแวเลาะ ลอมะ ผบ.หมู่ (ป) และ ส.ต.ท.บุญกีนี ดือเร๊ะ ผบ.หมู่ (ป ) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด ซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อาสาสมัครชุดลาดตระเวน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายนาย เหตุเกิดที่หน้าสำนักงานเทศบาล ม.3 ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อกลางคืนวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับ ด.ต.ตุแวเลาะ ดูแลให้สิทธิสวัสดิการ มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวประมาณ 3,800,000 บาท ได้รับสิทธิเลื่อนขั้นเงินเดือน และเลื่อนยศเป็นกรณีพิเศษ พร้อมบรรจุทายาทเข้ารับราชการ ส่วน ส.ต.ท.บุญกีนี ดูแลให้สิทธิสวัสดิการ มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวประมาณ 2,900,000 บาท ได้รับสิทธิเลื่อนขั้นเงินเดือน และเลื่อนยศเป็นกรณีพิเศษ พร้อมบรรจุทายาทเข้ารับราชการ

ขณะที่ข้าราชการตำรวจอีก 5 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บ และได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการปฏิบัติหน้าที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าไปดูแลเรื่องการรักษาพยาบาล และมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นตั้งแต่ 40,000-280,000 บาท ตามอาการของแต่ละราย

ขอสดุดีตำรวจกล้าทุกนาย ที่มุ่งมั่น ทุ่มเท ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อรักษาสันติสุขในพื้นที่ภาคใต้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง วางบึ้มรถตำรวจ สภ.ยะรัง ขณะลาดตระเวน ตาย 1 เจ็บ 4 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง