"อิทธิพล" ติดต่อขอมอบตัว คดีออกใบอนุญาตสร้างคอนโดฯ หรู | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"อิทธิพล" ติดต่อขอมอบตัว คดีออกใบอนุญาตสร้างคอนโดฯ หรู

การเมือง
22 ก.ย. 66
14:50
6,595
Logo Thai PBS
"อิทธิพล" ติดต่อขอมอบตัว คดีออกใบอนุญาตสร้างคอนโดฯ หรู
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เลขาฯ ป.ป.ช.เผย "อิทธิพล คุณปลื้ม" ติดต่อขอมอบตัวคดีออกใบอนุญาตสร้างคอนโดฯ หรู ชี้ประสานได้ทุกหน่วยงาน และเข้ามอบตัวต่อศาล ถ้าเจอจับกุมได้ทันทีเพราะมีหมายศาล

วันนี้ (22 ก.ย.2566) นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงกรณีนายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม ถูกหมายจับในคดีออกใบอนุญาตก่อสร้างคอนโดมิเนียมในเมืองพัทยาโดยมิชอบ ว่า ทราบมาว่าก่อนหน้านี้มีประสานขอมอบตัว

นายนิวัติไชย ระบุว่า หากนายอิทธิพลจะมอบตัวก็สามารถติดต่อได้ทุกหน่วยงาน และเข้ามอบตัวต่อศาลเพราะเป็นผู้ออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้มีหมายจับอยู่ หากพบที่ใดก็จับกุมได้ทันที

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 จ.ระยอง ออกหมายจับนายอิทธิพล จากกรณีเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กรณีพิจารณาออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร ลงวันที่ 10 ก.ย.2551 ให้แก่บริษัท บาลี ฮาย จำกัด เพื่อก่อสร้างอาคารโครงการวอเตอร์ฟร้อนท์ฯ บริเวณเชิงเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย หลังนายอิทธิพลไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานอัยการตามกำหนดนัด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องออกหมายจับ

"อิทธิพล คุณปลื้ม" คดีออกใบอนุญาตสร้างคอนโดฯ หรู 

ขอออกหมายจับใหม่! อิทธิพล คุณปลื้มฉบับใหม่ไม่หมดอายุความ 

เปิดประวัติ "อิทธิพล คุณปลื้ม" ลูกไม้ใต้ต้น "กำนันเป๊าะ" 

รู้จัก "วอเตอร์ฟรอนท์ฯ" หลัง "อิทธิพล คุณปลื้ม" โดนหมายจับ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง