ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ปมโยงเว็บพนันออนไลน์

อาชญากรรม
25 ก.ย. 66
08:26
56,148
Logo Thai PBS
ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ปมโยงเว็บพนันออนไลน์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจไซเบอร์นำหมายค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.ในซอยวิภาวดี 60 หลังพบมีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์

วันนี้ (25 ก.ย.2566) เมื่อเวลา 08.00 น.ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และบ้านที่ซื้อไว้ให้ลูกน้องพักรวม 5 หลัง ภายในหมู่บ้านในซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ หลังพบมีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

เบื้องต้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อยู่ในบ้านพัก และปฏิเสธการเข้าตรวจค้น ขณะนี้กำลังรอให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ร่วมเข้าเจรจาขอตรวจค้น ซึ่งพบว่ามีตำรวจชุดสอบสวนกลาง ชุดคอมมานโดจำนวนหนึ่งสแตนบาย

อ่านข่าว แจ้ง ม.157 "บิ๊กโจ๊ก-พนักงานสืบสวน" กรณีคดีเรียกเงินเว็บพนัน

ปูพรมค้นหลายจุดโยงเว็บพนันออนไลน์

ในการเข้าตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ย่านวิภาวดี พบว่าที่ยังมีรถประจำตำแหน่งของบิ๊กโจ๊ก จอดอยู่หน้าบ้าน

นอกจากนี้ตำรวจยังขอหมายศาลเตรียมเข้าตรวจค้นอีกหลายจุด ทั้งในกทม. ขอนแก่น เลย สมุทรปราการ นครปฐม มีรายงานว่าตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นเครื่องมาที่กองบิน 6 และนำตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5

อ่านข่าว

"บิ๊กโจ๊ก" ขอหมายจับ ตร.เพิ่ม 1 นาย คดีรีดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน

"บิ๊กโจ๊ก" บริสุทธิ์ใจ ปัดโยงพนันออนไลน์ ลั่นหากลูกน้องทำผิดไม่ละเว้น

โยงขยายเครือข่ายบอสตาล 

มีรายงานว่า การเข้าตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นขยายผลมาจากคดีการจับ "บอสตาล" ประธานสโมสร "ลำพูน วอริเออร์" ในข้อหาเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และฟอกเงิน โดยหนึ่งในนั้นคือการซื้อทีมฟุตบอล

มีรายงานว่า ทรัพย์สินที่คาดว่าจะต้องถูกยึดมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ทั้งบ้าน ที่ดิน และรถหรู รวมถึงสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ เนื่องจากพบว่า บอสตาลได้ซื้อสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ในการฟอกเงิน

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นหาหลักฐานเกี่ยวกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com จนพบว่า "บอสตาล" กับพวกมีความเกี่ยวข้องในคดี จนเสนอศาลออกหมายจับ

อ่านข่าว

จับ "บอสตาล" ปธ."ลำพูน วอริเออร์" จ่อยึดทรัพย์กว่า 1 พันล้าน 

เปิด 4 นายพลตัวเต็ง ลุ้นชิงเก้าอี้ ผบ.ตร. คนที่ 14

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง