"บิ๊กโจ๊ก" บริสุทธิ์ใจ ปัดโยงพนันออนไลน์ ลั่นหากลูกน้องทำผิดไม่ละเว้น

อาชญากรรม
25 ก.ย. 66
10:22
8,344
Logo Thai PBS
"บิ๊กโจ๊ก" บริสุทธิ์ใจ ปัดโยงพนันออนไลน์ ลั่นหากลูกน้องทำผิดไม่ละเว้น
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"บิ๊กโจ๊ก" แสดงความบริสุทธิ์ใจให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านพัก ไม่กังวลใจมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงเว็บพนันออนไลน์เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันหากลูกน้องทำผิดก็ไม่ละเว้น มองไม่ได้สกัดตำแหน่ง ผบ.ตร.

วันนี้ (25 ก.ย.2566) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวภายหลังจากที่ตำรวจไซเบอร์ เข้าค้นบ้านพักเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า ได้ทราบว่ามีการออกหมายจับลูกน้องไปหลายคน เมื่อมีหมายจับของลูกน้องเข้ามาก็ต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจและให้ตรวจค้นตามขั้นตอน และตนเองเป็นคนนำตรวจค้นด้วยตนเองทุกหลัง และไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอะไรส่วนลูกน้องหลายๆ คนที่ถูกออกหมายจับก็ไปสู้คดีกันในชั้นศาล

อ่านข่าว : ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ปมโยงเว็บพนันออนไลน์ 

ส่วนเรื่องเว็บพนันและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ส่วนตัวเองเกี่ยวข้องเรื่องของการปราบปรามเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีหมายค้นเข้ามาตรวจสอบก็ต้องให้ความร่วมมือ

ส่วนเรื่องเส้นทางการเงินแก๊งพนันออนไลน์ที่มีการโอนเงินเข้าไปยังบัญชีตนเองนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า เป็นเรื่องของลูกน้องที่จะต้องไปชี้แจงกับศาลว่าเส้นทางการเงินดังกล่าวเข้ามาได้อย่างไร โดยยืนยันว่า หากลูกน้องทำผิด ก็ไม่ละเว้นใดๆ ทั้งสิ้น แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าลูกน้องไม่ได้กระทำความผิดเนื่องจากทำงานกันมานานเพราะหากผิดก็ต้องผิดมานานแล้ว

ทั้งนี้ไม่หนักใจ ในการเลือก ผบ.ตร.คนใหม่ เพราะตนเองไม่ได้เป็นแคนดิเดตอยู่แล้วเพราะต้องไปดูระเบียบต่างๆ และไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องการสกัดตำแหน่ง ผบ.ตร. ซึ่งส่วนตัว มองว่าเรื่องนี้หากมีใครผิดก็ต้องเข้าค้นได้ แม้ตนเองจะเป็น รอง ผบ.ตร. ก็ต้องให้เข้าค้นได้เช่นกัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังกล่าวถึงตอนเรื่องเมื่อเช้าที่ไม่ยอมให้ค้น เพราะตนเองเป็น รอง ผบ.ตร. ต้องให้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้ามาตรวจค้น และส่วนตัวไม่ได้กังวลใจว่าจะมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงเข้ามาที่ตนเองเพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ใจ

ผบช.สอท. ยันเข้าตรวจค้นตามหมาย ไม่รู้เป็นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก"

หลังจากที่ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เดินทางเข้าพื้นที่ ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดในคดี เบื้องต้นไม่รู้ว่าเป็นที่พักอาศัยของใคร คาดว่าจะมีผู้ต้องหาตามหมายจับบางคนที่อาศัยอยู่ วันนี้ได้รับการประสาน ก็มอบหมายให้กองกำลังสนับสนุน 8 ชุด เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่เพื่อจะได้ตัวผู้ต้องหาและได้หลักฐานเพิ่มเติม

หลังจากการตรวจค้นภายในบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ซึ่ง รอง ผบ.ตร.เป็นผู้นำตรวจค้นเอง ทาง สอท.ระบุเพิ่มเติมว่าเพิ่งทราบว่าเป็นอาคารที่พักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เองและไม่ยังพบหลักฐานใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แจ้ง ม.157 "บิ๊กโจ๊ก-พนักงานสืบสวน" กรณีคดีเรียกเงินเว็บพนัน

"บิ๊กโจ๊ก" ขอหมายจับ ตร.เพิ่ม 1 นาย คดีรีดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน

จับ "บอสตาล" ปธ."ลำพูน วอริเออร์" จ่อยึดทรัพย์กว่า 1 พันล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง