"มินนี่" เปิดหน้าชน ปัดเป็นเจ้าของเว็บพนัน ไม่รู้จัก "บิ๊กโจ๊ก" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"มินนี่" เปิดหน้าชน ปัดเป็นเจ้าของเว็บพนัน ไม่รู้จัก "บิ๊กโจ๊ก"

อาชญากรรม
28 ก.ย. 66
20:04
18,724
Logo Thai PBS
 "มินนี่" เปิดหน้าชน ปัดเป็นเจ้าของเว็บพนัน ไม่รู้จัก "บิ๊กโจ๊ก"
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"มินนี่" ผู้ต้องหาคดีเว็บพนันออนไลน์ เปิดหน้าชนตอบหมดเปลือก ยอมรับเคยคบ "พ.ต.อ.ภาคภูมิ" ปัดรู้จัก "บิ๊กโจ๊ก" ขอโทษที่ทำให้เดือดร้อน ยืนยันไม่ใช่เจ้าของเว็บพนัน แจงภาพหลุดเหตุตำรวจชุด PCT4 ยึดไป เตรียมเอาผิด

วันนี้ (28 ก.ย.2566) น.ส.มินนี่ เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล 5 พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกรณีเว็บพนันออนไลน์ และปรากฎภาพถ่ายกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ซึ่งถูกเชื่อมโยงคดีเว็บพนันและฟอกเงิน

รู้จักกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ตั้งแต่ปี 2563 รู้จักกัน สนิทกันในช่วงเวลาสั้น ๆ แล้วเลิกรากันไป เพราะทราบว่าเขามีครอบครัว กระทั่งปลายปี 2565 บังเอิญกลับเจอกัน มาคุยกันอีกครั้ง ความสัมพันธ์สนิทกัน กลับมาเป็นเหมือนเดิมในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

ส่วนกรณีความสัมพันธ์ที่บอกว่า ลึกซึ้งเป็นสามีภรรยานั้น น.ส.มินนี่ ระบุว่า ไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่เป็นการคบหากันในช่วงเวลาหนึ่ง ส่วนภาพคู่กับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ตนเป็นคนถ่ายภาพและอยู่ในสถานที่สาธารณะ ซึ่งทราบว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ มีภรรยาแล้ว ตั้งแต่ปี 2563 และกลับมาคุยในช่วงปลายปี 2565 โดยรู้จักกันในงานเลี้ยง จ.เลย

ผู้สื่อข่าวถามเรื่องการยืมเงิน น.ส.มินนี่ ตอบว่า มีการยืมเงินเป็นปกติ คืนบ้างไม่คืนบ้าง จำนวนไม่เยอะมาก แต่ไม่ขอเปิดเผยตัวเลข ส่วนเหตุผลที่ขอยืมเพราะอาจเป็นข้าราชการตำรวจที่เงินเดือนไม่มาก โดยให้คนอื่นโอนให้ เพราะตนชอบไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่มีเงินติดบัญชี

ปัดรู้จัก "บิ๊กโจ๊ก" - ภาพหลุดจากมือถือ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ รู้หรือไม่ว่า เงินที่โอนให้มาจากไหน มินนี่ กล่าวว่า ไม่ขอตอบคำถามนี้ ส่วนที่ว่าตัวเองรู้จัก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.หรือไม่ มินนี่ กล่าวว่า “บิ๊กโจ๊ก” ไม่รู้จักหนูเป็นการส่วนตัว แต่ตัวเองรู้จักบิ๊กโจ๊ก แต่คิดว่าวันนี้ต้องรู้จัก เพราะข่าวออกมาเยอะ โดยเคยเจอในงานเลี้ยงที่ไปกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ 2-3 ครั้งไปร้องเพลง และคิดว่าคงจำไม่ได้ แต่มีคลิปหลุดออกไป และตัวเองเป็นคนไปขอถ่ายและมีภาพที่มีเอ ศุภชัย ด้วยและไม่เคยโพสต์ในโซเชียลมีเดีย

เชื่อว่าภาพที่หลุดไปมาจากโทรศัพท์มือถือของตัวเอง จาก 2 ตำรวจชุด PCT 4 ที่เคยมาตรวจค้น และยึดโทรศัพท์มือถือไป ทั้งที่ให้ความร่วมมือทุกอย่าง และมีภาพหลุดออกไป ตอนนี้ทุกคนเห็นหน้า เพราะมีภาพออกไปหมดแล้ว ภาพในโทรศัพท์ที่เอาไป ทุกอย่างทุกคนเดือดร้อนทั้ง พ.ต.อ.ภาคภูมิ และบิ๊กโจ๊ก ก็เดือดร้อน

มินนี่ กล่าวอีกว่า อยากขอความเป็นธรรมที่ถูกนำภาพ และแชตข้อความส่วนตัวไปเผยแพร่ต่อสาธารณะ ทั้งที่เป็นของคน 2 คน และตัวเองมีลูกอายุ 6 ขวบ และเขาไม่มีส่วนได้เสีย โดยยืนยันว่า ไม่ได้ทำเว็บพนัน และตำรวจ 2 คนนี้ ก็ยังบังคับให้เขียนในสิ่งที่ไม่เป็นความจริง คือให้ลงว่าตัวเองทำเว็บพนัน รวมทั้งพ.ต.อ.ภาคภูมิ ทำให้กลับมาคิดว่า ถ้ายอมคิดว่าเขียนไปวันนั้นก็คงจบ คงไม่มีภาพที่ออกมาจนเดือดร้อนกันไปทั่ว

ปัดเป็นเจ้าของเว็บพนัน

น.ส.มินนี่ ปฏิเสธเป็นเจ้าของเว็บพนัน โดยให้ทนายความเป็นผู้ตอบคำถาม ส่วนบอสตาลยืนยันว่าไม่รู้จักกัน แต่ในช่วงที่ตนเองถูกจับกุมในวันที่ 28 ก.ค.2566 อาจถูกเขียนพาดหัวข่าวเชื่อมโยงให้น่าสนใจ โดยในวันเดียวกันได้โทรศัพท์หา พ.ต.อ.ภาคภูมิ เพียงครั้งเดียว ซึ่งชุด PCT 4 มาจับกุมตน และยึดโทรศัพท์ไป โดยมีภาพ iCloud จึงตั้งคำถามถึงข้อมูลที่หลุดไปในสาธารณะ โดยจะให้ทนายความดำเนินคดีแน่นอน เพราะตนเองเสียหายมาก ต่อจากนี้จะเดินทางไป สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อยื่นคำร้องลงบันทึกประจำวัน

ไม่รู้ว่าหนูถูกใช้เป็นอะไรหรือเปล่าในตอนนี้ ก็แค่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง ถ้าต้องรับเคราะห์กรรมอะไรสิ่งใดเกิดขึ้นแล้วก็พร้อมจะรับ แต่อย่าเอาหนูไปเป็นเครื่องมือของใคร

น.ส.มินนี่ ระบุว่า ไม่มีใครสั่งการให้ออกมาพูดแน่นอน ต้องการเพียงออกมาพูดและปกป้องสิทธิบ้าง และทำให้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดือดร้อนเช่นกัน โดยยังไม่ได้พูดคุยกัน ส่วนเรื่องเงินเป็นของแม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อออกหมายเรียก 7 คน 1 องค์กร รับเงินโอนจากบัญชีม้าคดีเว็บพนัน

นายกสมาคมพนักงานสอบสวน เผย "บิ๊กโจ๊ก" จ่ายค่าปรึกษาทำคดี เดือนละ 50,000 บาท

เตรียมออกหมายเรียก "สื่อ" ให้ข้อมูลปมรับเงิน "บิ๊กโจ๊ก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง