ฝนตกหนัก รถไฟกรุงเทพ-เชียงใหม่ ตกราง จ.แพร่ ผู้โดยสารเจ็บเล็กน้อย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ฝนตกหนัก รถไฟกรุงเทพ-เชียงใหม่ ตกราง จ.แพร่ ผู้โดยสารเจ็บเล็กน้อย

การเมือง
30 ก.ย. 66
11:58
4,407
Logo Thai PBS
ฝนตกหนัก รถไฟกรุงเทพ-เชียงใหม่ ตกราง จ.แพร่ ผู้โดยสารเจ็บเล็กน้อย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เกิดเหตุรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์ - เชียงใหม่ ตกรางในพื้นที่ จ.แพร่ สาเหตุเนื่องจากฝนตกหนัก และน้ำท่วมทางรถไฟ ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่กระทบการเดินรถในเส้นทางสายเหนือ

วันนี้ (30 ก.ย.66) ฝนที่ตกหนักทำให้น้ำท่วมทางรถไฟ จนทำให้รถไฟขบวนรถด่วนพิเศษ ขบวนที่ 13 เส้นทางกรุงเทพอภิวัฒน์ - เชียงใหม่ ตกรางบริเวณระหว่างสถานีรถไฟแก่งหลวง - บ้านปิน ในเขต จ.แพร่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่มีผู้เสียชีวิต

รถไฟที่ตกรางกีดขวางการเดินรถ ทำให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ต้องเปลี่ยนแผนการเดินรถ โดยรถไฟขบวน 13 จะใช้ดีเซลของขบวน 112 ลากจูงรถพ่วงขบวน 13 ที่ไม่ตกราง กลับสถานีเด่นชัย จากนั้นขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ จากสถานีเด่นชัย ไปยัง จ.เชียงใหม่ ส่วนขบวน 51 ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ จากเด่นชัย - เชียงใหม่

สำหรับขบวนรถไฟจากสถานีรถไฟเชียงใหม่ ไปกรุงเทพอภิวัฒน์ คือ ขบวน 102 และ ขบวน 8 งดเดินรถชั่วคราว ซึ่งก็ส่งผลกระทบกับผู้โดยสารที่เดินทางมาใช้บริการที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ต่างต้องปรับแผน การเดินทาง หลังเกิดเหตุรถไฟตกราง และจำเป็นต้องงดให้บริการรถไฟบางขบวน ในเส้นทางสายเหนือ

นอกจากเหตุรถไฟตกรางแล้ว หลายพื้นที่ จ.แพร่ ก็เกิดน้ำท่วมฉับพลัน โดยเฉพาะที่ ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ รวมถึงน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยขมิ้นซึ่งล้นทางระบายน้ำ ไหลบ่าลงสู่ แม่น้ำยม ทำให้แม่น้ำยมล้นตลิ่งท่วมหมู่บ้านต้นห้า และบ้านมณีวรรณ ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนประมาณ 300 ครัวเรือน หน่วยงานต่าง ๆ อยู่ระหว่างการช่วยเหลือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ปิดชั่วคราว! อุโมงค์เชื่อมเขาใหญ่-ทับลาน น้ำป่าท่วมสูง 50 ซม.  

กอนช.เตือนเฝ้าระวังระดับน้ำในเจ้าพระยาเพิ่มสูง 22-26 ก.ย.  

เฝ้าระวัง "แม่น้ำเลย" ใกล้ล้นตลิ่ง เสี่ยงท่วมเขตเศรษฐกิจเมืองเลย 

น้ำลำเซบาย จ.ยโสธร ทะลักท่วมสูง 50 ซม. ชาวบ้านขนของหนีวุ่น 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง