"บิ๊กต่อ" สั่งย้ายเจ้ากรมสรรพาวุธฯ เซ่นน้ำมันหาย 2 แสนลิตร

การเมือง
1 ต.ค. 66
12:07
3,377
Logo Thai PBS
 "บิ๊กต่อ" สั่งย้ายเจ้ากรมสรรพาวุธฯ เซ่นน้ำมันหาย 2 แสนลิตร
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผบ.ทบ.ประเดิมวันแรก สั่งย้ายเจ้ากรมสรรพวุธทหารบก ช่วยราชการ ระหว่างสอบสวนกรณีน้ำมันของ มทบ.18 หาย 200,00 ลิตร

วันนี้ (1 ต.ค.2566) จากกรณีกองทัพบกสั่งตรวจสอบน้ำมันเชื้อเพลิงของค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ที่สูญหายจากคลังกองโรงงานซ่อมสร้างรถยนต์ทหาร ศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ กองทัพบกกว่า 200,000 ลิตร เมื่อปี 2565 ล่าสุดตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงมิ.ย.2566 โดยเจ้ากรมจเรทหารบกเป็นประธานตรวจสอบในรายละเอียดซ้ำอีกครั้ง

พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ออกคำสั่งให้ พล.ท.​สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพวุธ ไปช่วยราชการสำนักงานเลขานุการกองทัพบก เพื่ออำนายความสะดวกให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงได้ตรวจสอบกรณีน้ำมันหาย

โดยก่อนหน้านี้ กองทัพบก ได้ออกเอกสารชี้แจงกรณีดังกล่าว ยืนยันว่าปัจจุบันคณะกรรมการกำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบ และยังไม่ได้สรุปผล หากผลสอบ สวนปรากฏว่า มีผู้ที่ไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตามระเบียบของทางราชการ ก็จะเสนอให้พิจารณาลงโทษต่อไป

อ่านข่าว เปิดเอกสารลับ! ทบ.สั่งตรวจสอบน้ำมันของ มทบ.18 หายจากคลัง

 พล.ท.สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพวุธทหารบก

พล.ท.สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพวุธทหารบก

พล.ท.สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพวุธทหารบก

ทั้งนี้ เมื่อกองทัพบกได้รับรายงานว่า อาจมีความไม่เรียบร้อยในการเบิกจ่ายและเก็บรักษาน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ดังกล่าว กองทัพบก ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรม การตรวจสอบทันที พร้อมกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการสอบสวนด้วยความรอบคอบ ครอบคลุมทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง และรายงานสรุปผลสอบสวนให้ทราบโดยเร็ว

ขณะเดียวกันเน้นย้ำให้ทุกหน่วย ต้องบริหารจัดการสิ่งอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ ให้เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติของทางราชการ กรณีนี้กองทัพบกให้ความสำคัญในการตรวจสอบทุกข้อมูลข้อเท็จจริง และจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ

อ่านข่าว

 “กองทัพบก” ตั้งกรรมการสอบกรณีน้ำมันของ มทบ.18 หาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง