"ทีมชาติไทย" ซ้อมก่อนเดินทาง นักเตะมั่นใจเก็บ 3 แต้ม จากสิงคโปร์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ทีมชาติไทย" ซ้อมก่อนเดินทาง นักเตะมั่นใจเก็บ 3 แต้ม จากสิงคโปร์

กีฬา
18 พ.ย. 66
22:07
264
Logo Thai PBS
"ทีมชาติไทย" ซ้อมก่อนเดินทาง นักเตะมั่นใจเก็บ 3 แต้ม จากสิงคโปร์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ทีมช้างศึกลงสนามซ้อมก่อนเดินทางไปสิงคโปร์พรุ่งนี้ และพบกับทีมชาติสิงคโปร์ 21 พ.ย.นี้ นักเตะมั่นใจเก็บ 3 แต้มแรก จากฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้จากสิงคโปร์

วันนี้ (18 พ.ย.2566) เวลา 17.00 น. ที่บีจีพียู เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พ.ย.นี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน โพลกิง เน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับเกมที่จะมาถึง และได้เพิ่มโปรแกรมการจบสกอร์ โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1.30 ชั่วโมง

ก่อนการฝึกซ้อม สุภโชค สารชาติ นักเตะทีมชาติไทย กล่าวว่า ตอนนี้เราพยายามเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเพื่อที่จะเจอสิงคโปร์ และเก็บ 3 แต้มแรกในการคัดเลือกฟุตบอลโลกให้ได้ สำหรับตนยังมีอาการล้านิดหน่อย เพราะเจอกับจีนก็เป็นเกมที่เข้มข้น และใช้พลังงานเยอะ แต่คิดว่าได้มีเวลาพัก 2-3 วัน ก็น่าจะพร้อมในการเจอกับ สิงคโปร์

ผมไม่ได้โฟกัสกับ สิงคโปร์ แต่ก็ไม่ประมาทเพราะสิงคโปร์เพิ่งแพ้มา ไม่มีแต้มเหมือนเรา คงไม่ง่ายแต่คิดว่าเราก็น่าเอาชนะได้ ตอนนี้ยังไม่ได้ดูการแข่งขันของสิงคโปร์แบบฟูลแมตช์แต่ดูไฮไลท์ คิดว่าพวกเขามีจุดอ่อนที่เราน่าจะเล่นงานเขาได้ แต่ตรงนั้นเป็นเรื่องของสต๊าฟโค้ชที่เดี๋ยวคงต้องเอามาคุยกันอีกที

สุภโชคกล่าวต่อว่า สถานการณ์ตอนนี้จะบอกว่า ไม่กดดันเลยก็คงไม่ใช่ เพราะเกมที่แล้วเราก็พลาดไปด้วย แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว ฟุตบอลมันแพ้ มันก็มาพร้อมความกดดัน แต่ก็คิดว่าเราน่าจะเอาอยู่ เอา 3 แต้มกลับออกมาได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ เช้าวันที่ 19 พ.ย.2566 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง โดยนัดต่อไป ทีมชาติไทย พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พ.ย.2566 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สมาคมฟุตบอลฯ” ลงโทษแบนผู้ตัดสินแสดงพฤติกรรมเหยียดผิว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง