สลด! ยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิตเสียชีวิต | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สลด! ยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิตเสียชีวิต

อาชญากรรม
20 พ.ย. 66
11:51
1,697
Logo Thai PBS
สลด! ยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิตเสียชีวิต
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
วัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ ประกบยิง นศ.เทคนิคดุสิต เสียชีวิตในซอยระนอง 2 ก่อนหลบหนีไป ตร.เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

วันนี้ (20 พ.ย.2566) เมื่อเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพ มูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธยิงประชาชนเสียชีวิต ในซอยระนอง 2 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต

จุดเกิดเหตุพบร่าง นายพงษ์ภีระ อายุ 16 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคดุสิต นอนเสียชีวิต อยู่ริมทางเดินเท้าภายในซอยระนอง 2 ตรงข้ามกับโรงเรียนอนุบาลกรแก้ว และอยู่ห่างจากวิทยาลัยเทคนิคดุสิต ที่ตั้งภายในซอย 300 เมตร

พ.ต.อ.ไตรเทพ แพทย์รัตน์ ผกก.สน.ดุสิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตถูกยิงในระยะประชิด ทำให้เกิดบาดแผลขนาด 5 เซนติเมตร บริเวณหน้าอกด้านขวาทะลุอวัยวะสำคัญ ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ซ้อนรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน จากถ.เทอดดำริ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่มาประกบ และใช้อาวุธยิงใส่ผู้เสียชีวิต ก่อนที่จะหลบหนีออกไปทาง ถ.พระราม 5

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเป็นปืนปากกา 1 กระบอก และชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ ไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยง ว่าเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงและเป็นพาหนะ ที่คนร้ายใช้หลบหนีหรือไม่

ส่วนการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. บช.น. และผกก.สน.ดุสิต ได้ร่วมกันสอบปากคำเพื่อนผู้เสียชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์ และเชิญอาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคดุสิต มาร่วมให้ข้อมูลที่ สน.ดุสิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง