ตร.บุกค้นบ้านคนช่วย “เสี่ยแป้ง” หนีจากเขาบรรทัด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.บุกค้นบ้านคนช่วย “เสี่ยแป้ง” หนีจากเขาบรรทัด

อาชญากรรม
30 พ.ย. 66
15:59
1,133
Logo Thai PBS
ตร.บุกค้นบ้านคนช่วย “เสี่ยแป้ง” หนีจากเขาบรรทัด
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจสอบสวนกลางบุกค้นบ้านคนช่วยเหลือ “แป้ง นาโหนด” หลบหนีจากเขาบรรทัด พร้อมตรวจยึดอาวุธปืน ส่ง พฐ. ตรวจสอบ

วันนี้ (30 พ.ย.2566) มีความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ “แป้ง นาโหนด” นักโทษที่หลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ระหว่างเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 22 ต.ค.2566 ที่ผ่านมา

จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจพบว่า มีกลุ่มบุคคลในพื้นที่ จ.พัทลุง คอยให้การช่วยเหลือนายเชาวลิตหลบหนีลงจากเทือกเขาบรรทัด หลังจากปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยกลุ่มบุคคลนี้มีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ

วันนี้ ตำรวจสอบสวนกลาง โดย กก.6 บก.ป. พร้อมตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.พัทลุง นำกำลังเข้าปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายหลายจุดในพื้นที่ จ.พัทลุง เพื่อตรวจค้นและเชิญตัวบุคคลที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือนายเชาวลิตหลบหนี

โดยหนึ่งในนั้น เข้าค้นบ้านพักของนายสุเชษฐ์ ซึ่งเชื่อว่าเป็นบุคคลที่ได้ช่วยเหลือนายเชาวลิตหลบหนี โดยสามารถตรวจยึดอาวุธปืนเล็กยาว เอชเค 33 ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ 1 กระบอก, ซองกระสุนปืน (แม็กกาซีน) ที่บรรจุกระสุนเต็มอัตราพร้อมใช้ อีก 5 ซอง และกระสุนปืนขนาด 5.56x45 มม.142 นัด ถูกซุกซ่อนฝังดินไว้บริเวณชายป่าในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง

ซึ่งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่ตรวจยึดได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำส่งไปยังพิสูจน์หลักฐาน 9 เพื่อตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการเปิดทางยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจบนเทือกเขาบรรทัด เพื่อช่วยให้นายเชาวลิต ฯ หลบหนีการจับกุม หรือไม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวนายสุเชษฐ์ พร้อมบุคคลที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือนายเชาวลิต ฯ หลบหนี เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน และจะดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง