สถานทูตฯแจ้งยังไม่มีรายงานคนไทยบาดเจ็บ เหตุแผ่นดินไหวญี่ปุ่น | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สถานทูตฯแจ้งยังไม่มีรายงานคนไทยบาดเจ็บ เหตุแผ่นดินไหวญี่ปุ่น

ภัยพิบัติ
1 ม.ค. 67
15:36
4,532
Logo Thai PBS
สถานทูตฯแจ้งยังไม่มีรายงานคนไทยบาดเจ็บ เหตุแผ่นดินไหวญี่ปุ่น
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แจ้งเตือนเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.6 ในญี่ปุ่น อาจเกิดคลื่นสึนามิ ความสูง 3 - 5 ม.ในพื้นที่ 7 จังหวัด เบื้องต้นยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับบาดเจ็บ ขอติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

ความคืบหน้า เหตุญี่ปุ่นแผ่นดินไหว พร้อมมีประกาศเตือนสึนามิถล่มจังหวัดชายฝั่งทะเลเสี่ยงคลื่นสูง 3 - 5 ม.

ล่าสุด วันนี้ (1 ม.ค.67) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.16 น. ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น (เร็วกว่าไทย 2 ชม.) เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.6 แมกนิจูดโดยมีศูนย์กลางในพื้นที่เขตโนโตโจ จ.อิชิคาวะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น ซึ่งห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 526 กม.

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศเตือนว่า อาจเกิดคลื่นสึนามิ ความสูง 3-5 ม.ตั้งแต่ช่วงเวลา 14.20 น. ที่ จ.อิชิคาวะ จ.โทยามะ จ.ฮอกไกโด (โอตารุ) จ.นีกาตะ จ.ฟุคุอิ ตอนเหนือของ จ.เฮียวโกะ และ จ.ยามากาตะ

รวมถึงให้ระวังภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดใกล้เคียง โดยคลื่นอาจจะสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในแต่ละพื้นที่และอาจมีประกาศเตือนในพื้นที่อื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ประกาศให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณพื้นที่ดังกล่าว อย่าเข้าใกล้ชายฝั่งหรือปากแม่น้ำ จนกว่าจะมีประกาศยกเลิกสถานการณ์เตือนภัยในขณะนี้ยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเนื่องมาจากเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวโปรดดูแลรักษาตัวและเฝ้าระวังสถานการณ์โดยติดตามข่าวสารของทางการญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

กรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ HOTLINE +8190-4435-7812 

อ่านข่าว 

ญี่ปุ่นแผ่นดินไหว 7.4 เตือนสึนามิถล่มจังหวัดชายฝั่ง 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง