ศาลไม่ให้ประกัน 6 ผู้ต้องหาคดีแทง นศ.ปทุมวัน คุมตัวส่งเรือนจำ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ศาลไม่ให้ประกัน 6 ผู้ต้องหาคดีแทง นศ.ปทุมวัน คุมตัวส่งเรือนจำ

อาชญากรรม
2 ก.พ. 67
07:47
229
Logo Thai PBS
ศาลไม่ให้ประกัน 6 ผู้ต้องหาคดีแทง นศ.ปทุมวัน คุมตัวส่งเรือนจำ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ศาลไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว 6 ผู้ต้องหาคดีแทง "น้องเร" นศ.ปทุมวัน เสียชีวิต ชี้อัตราโทษสูง หวั่นหลบหนี พร้อมคุมตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

วันที่ 1 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ยื่นคำร้องของฝากขังนายมนต์ธัช นายสหรัฐ นายเพชรมงคล นายกฤษกร นายภูริ และนายวรกันต์ ผู้ต้องหาที่ 1-6 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ หลังก่อเหตุทำร้ายแทงนายวราวุธ หรือเร อายุ 25 ปี นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา

พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าหากปล่อยชั่วคราวจะหลบหนี ขณะที่ญาติผู้ต้องหายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยตัวชั่วคราว

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พฤติการณ์แห่งคดีเป็นเรื่องร้ายแรง คดีมีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวแล้วผู้ต้องหาอาจหลบหนี และยุ่งกับพยานหลักฐาน ประกอบกับพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายคัดค้านการประกันตัว ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ขณะที่ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2567 ศาลไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหา 3 คนแรก เนื่องจากคดีมีโทษสูง เกรงจะหลบหนี โดยขณะนี้ผู้ต้องหาถูกคุมขังในเรือนจำทั้งกลุ่ม รวม 9 คน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ยังคุมเข้มพื้นที่รอบ "อุเทนถวาย" ต่อเนื่องอีก 2- 3 วัน เฝ้าระวังเหตุรุนแรง 

คุมตัวครบแล้ว 9 ผู้ต้องหา คดีแทง "นศ.ปทุมวัน" เสียชีวิต 

ผู้ต้องหาแทง นศ.ปทุมวันมอบตัวอีก 3 คน-ให้การภาคเสธ 

ตร.แจ้งข้อหา "พยายามฆ่า-พกอาวุธ" แก๊งแทงอริต่างสถาบันดับ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง