"พล.ต.ต.ไพโรจน์" ยื่น ป.ป.ช.สอบทีมทำคดี "เว็บพนันมินนี่" ผิด ม.157

อาชญากรรม
20 ก.พ. 67
11:33
771
Logo Thai PBS
"พล.ต.ต.ไพโรจน์" ยื่น ป.ป.ช.สอบทีมทำคดี "เว็บพนันมินนี่" ผิด ม.157
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พล.ต.ต.ไพโรจน์" นำหลักฐานยื่น ป.ป.ช.ตรวจสอบ ชุดพนักงานสอบสวน ที่ทำคดีเว็บพนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่ ว่าเข้าข่ายการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ หลังถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมกระทำความผิด

วันที่ (20 ก.พ.2567) พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ อดีตผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะนายกสมาคมพนักงานสอบสวน หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหา เชื่อมโยงคดีเว็บพนันออนไลน์ ของกลุ่มมินนี่ นำหลักฐาน ให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ตรวจสอบ พนักงานสอบสวน สืบสวน ที่ทำสำนวน ว่าเป็นการเข้าข่ายปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่

พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์

พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์

พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์

อ่านข่าว : "บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันไม่เกี่ยวข้องเครือข่ายเว็บพนันมินนี่

โดยเฉพาะสำนวน ข้อมูลการแจ้งข้อกล่าวหาของแต่ละบุคคล ซึ่งเป็นเอกสารทางราชการและถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะ เป็นเรื่องที่ขัดต่อระเบียบของการเป็นพนักงานสอบสวน หรือไม่ รวมทั้งการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา และการตรวจสอบหาพยานหลักฐาน เข้าข่ายปฏิบัติหน้าที่โดยชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

พล.ต.ต.ไพโรจน์ ได้นำหลักฐานเพื่อให้ตรวจสอบ การทำคดีในความผิดมาตรา 157 ให้ตรวจสอบทั้งคณะ ไม่ได้เจาะจงถึงบุคคลใดการออกมายื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ เพราะตัวเอง และพวกได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งที่ยังพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้ว่า มีส่วนร่วมกระทำความผิดกับเว็บพนันโดยตรง และเส้นทางการเงิน จึงจำเป็นต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเอง และในฐานะนายกสมาคมพนักงานสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

อัยการสั่งฟ้อง 14 ผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่

"พล.ต.ต.ไพโรจน์" ยืนยันไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน "เครือข่ายมินนี่" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง