"บิ๊กต่อ" เตรียมเอาผิด "ทนายตั้ม" ถูกโยงปมส่วยวงการสีกากี

อาชญากรรม
27 มี.ค. 67
10:13
6,298
Logo Thai PBS
"บิ๊กต่อ" เตรียมเอาผิด "ทนายตั้ม" ถูกโยงปมส่วยวงการสีกากี
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"บิ๊กต่อ" ฟาดกลับเตรียมแจ้งเอาผิด "ทนายตั้ม" ปมถูกโยงส่วยสีกากี พรุ่งนี้ (28 มี.ค.) เตรียมส่งทนายแจ้งความยังไม่ระบุข้อหา ส่วนทนายตั้ม แจงต่อผ่านรายการทีวี

ความคืบหน้ากรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พบว่า เป็นภาพ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ขณะไปร่วมงานบุญ 

พร้อมระบุข้อความว่า บัญชีม้าวิ่งส่วยโอนเงินเข้าวัดเที่ยงพิมลสุข 15 ธ.ค.2565 เหลือจะเชื่อที่พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ ไปเข้าพิธีสร้างพระ วันที่ 17 ธันวาคม 2565 ผมขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับ

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

ผบ.ตร.เตรียมแจ้งเอาผิด "ทนายตั้ม"

โดยโพสต์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเมื่อวานนี้ (26 มี.ค.) ทนายตั้ม ออกมามาแถลงเปิดโปงส่วยในวงการตำรวจ 18 ธุรกิจสีเทา โดยระบุว่าเส้นเงินโยงคนใกล้ชิดผบ.ตร.สร้างกระแส

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ของ กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดทั้งหมดที่ทนายตั้มแถลง

ขณะนี้ตนอยู่ต่างจังหวัด แต่พอจะทราบข่าวมาบ้าง เผยต้องมีการดำเนินคดีกับทนายตั้มแน่นอนในวันพรุ่งนี้ (28 มี.ค.) ส่วนจะเป็นข้อหาใดนั้น ได้ให้ทีมนักกฎหมายและทนายความพิจารณาดูอยู่

ขณะที่ทนายตั้ม ยังมีความเคลื่อนไหว โดยแจ้งผ่านกลุ่มไลน์สื่อมวลชนว่าเวลา 12.30-13.00 น. จะให้สัมภาษณ์ในประเด็นที่โพสต์ล่าสุดในรายการเคลียร์ชัดชัดที่ช่อง Workpoint 

"ทนายตั้ม" เปรียบ ตร.มีฝีร้ายเม็ดใหญ่ นายกฯต้องรักษา

นายษิทรา เปิดเผย ถึงการออกมาเปิดเผย ขบวนการเรียกรับผลประโยชน์ หรือส่วย ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนาย รวมไปถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ล่าสุดอ้างพบเส้นเงินซึ่งเป็นบัญชีม้า เกือบ 200,000 บาท โอนเข้าไปยังเครือข่าย ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.2565 ส่วนเส้นเงินจากบัญชีม้า ยังไม่ไปเชื่อมโยงถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติโดยตรง

แต่ตั้งข้อสังเกตว่า เงินที่ถูกโอนมาจากบัญชีม้าชื่อใช้ชื่อว่า ณัฐพงศ์ ของเว็บพนันออนไลน์ และไปยังเครือญาติ ทั้งพี่ชาย พี่สาว และภรรยา โอนต่ออีกทอดเพื่อทำบุญ คล้ายกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. จะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมด้วยหรือไม่ นายษิทรา ยืนยันว่ามีหลักฐาน และพร้อมที่จะส่งมอบหลักฐาน ให้กับ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางในวันพรุ่งนี้ (28 มี.ค.)

หากรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ไม่ดำเนินการ ก็จะนำหลักฐานไปยื่นให้กับนายกรัฐมนตรีตรวจสอบ ซึ่งถือว่าเป็นผู้มีอำนาจในการพิจารณา และในอนาคตอาจเตรียมยื่นเรื่องให้พรรคฝ่ายค้านช่วยตรวจสอบ กรณีที่นายกรัฐมนตรี ไม่สนใจต่อเรื่องนี้ เพื่อหวังเป็นที่พึ่งให้กับประชาชน

การออกมาเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ นายษิทรา ยอมรับว่า กระทบไปถึงตำรวจหลายนาย ยืนยันไม่ได้มีความขัดแย้งส่วนตัวกับ ผบ.ตร. พร้อมรับกับความกังวลที่อาจได้รับอันตราย และผลกระทบในการถูกดำเนินคดีตามมา การออกมาเพื่อต้องการแก้ไขปัญหาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปรียบเปรยว่า ขณะนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำลังมีฝีร้ายเม็ดใหญ่ อยากให้นายกรัฐมนตรีมารักษา โดยจะมีประชาชนเฝ้ามองดูอยู่ทั้งประเทศ

เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ยืนยันว่า บุคคลที่เป็นอุปนายก ในสมาคมฯองค์กรสื่อแห่งหนึ่งในขณะนั้น มีเส้นเงินไปถึงจำนวน 6 ครั้ง แต่จำไม่ได้ว่ารับเงินไปจำนวนเท่าใด แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับสมาคมฯ เพราะจากหลักฐาน ระบุชัดเจน ว่าเป็นพฤติกรรมเฉพาะตัวบุคคล และล่าสุดได้มีการเปลี่ยนคณะผู้บริหารแล้ว เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าว

"บิ๊กต่าย" ไม่ยุ่งปม 2 บิ๊ก ตร.ยันให้ความเป็นธรรมคนถูกพาดพิงเว็บพนัน

เทงบฯ ปี 68 ให้ ศธ. 2.7 พันล้าน จ้าง "ภารโรง" อยู่เวรแทน "ครู"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง