นายกฯ เสียใจ "บุ้ง ทะลุวัง" เสียชีวิต สั่ง ยธ.สอบ

การเมือง
15 พ.ค. 67
12:02
749
Logo Thai PBS
นายกฯ เสียใจ "บุ้ง ทะลุวัง" เสียชีวิต สั่ง ยธ.สอบ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
นายกรัฐมนตรี สั่งกระทรวงยุติธรรม สอบปมเสียชีวิตของ "บุ้ง ทะลุวัง" อย่างละเอียด พร้อมเชื่อ รมว.ยุติธรรม ได้ยินข้อเรียกร้องให้สิทธิประกันตัวนักเคลื่อนไหวที่เหลือแล้ว ปัดถกเพื่อไทยปมมาตรา 112

วันนี้ (15 พ.ค.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ระบุถึงการเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง ทะลุวัง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองว่า เป็นเรื่องน่าเสียใจ เพราะไม่มีใคร อยากให้เกิดการสูญเสีย จึงขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของ น.ส.เนติพรด้วย

อ่านข่าว : ราชทัณฑ์ ยังรอผลชันสูตร "บุ้ง ทะลุวัง" ยันยึดหลักสิทธิมนุษยชน

ทั้งนี้ได้สั่งการไปยังกระทรวงยุติธรรม ให้สืบสวนสอบสวนในแง่รายละเอียดการเสียชีวิต และใช้นิติวิทยาศาสตร์พิสูจน์ด้วย ซึ่งในวันนี้ กรมราชทัณฑ์ได้แถลงข่าวเรื่องนี้ ขอให้ฟังข้อมูลรายละเอียดของทางกรมราชทัณฑ์

อ่านข่าว : เพื่อนนักกิจกรรม จุดเทียนไว้อาลัย "บุ้ง ทะลุวัง"

ส่วนข้อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว หรือให้สิทธิการประกันตัวนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เหลืออยู่ในเรือนจำนั้น เชื่อว่า ทาง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ได้ยินเสียงเรียกร้องมาแล้ว ซึ่งน่าจะกำลังพิจารณาและพูดคุยกันในวงการยุติธรรม ทั้งนี้ต้องให้ความยุติธรรมกับทุกคน

อ่านข่าว : รพ.ธรรมศาสตร์ยืนยัน CPR "บุ้ง ทะลุวัง" 2 ชม.เสียชีวิต 11.22 น.

นายกรัฐมนตรี ยังระบุถึงกรณีมีการทวงถามถึงความคืบหน้านโยบายพรรคเพื่อไทยในประเด็นปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม - แก้ไขกฎหมายมาตรา 112 ปล่อยผู้ต้องโทษคดี 112 ว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน

อ่านข่าว : ทนายความ ร่วมติดตามการชันสูตร กังขา "บุ้ง ทะลุวัง" เสียชีวิต

กรมราชทัณฑ์ แถลงด่วน "บุ้ง ทะลุวัง" เสียชีวิตขณะถูกคุมขัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง