"บิ๊กโจ๊ก" ถอนฟ้อง "ผบช.น.-พนักงานสอบสวน" อ้างร้อง ป.ป.ช.แล้ว

อาชญากรรม
17 พ.ค. 67
16:37
792
Logo Thai PBS
"บิ๊กโจ๊ก" ถอนฟ้อง "ผบช.น.-พนักงานสอบสวน" อ้างร้อง ป.ป.ช.แล้ว
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พล.ต.อ.สุรเชษฐ์" ถอนฟ้อง "พล.ต.ท.ธิติ" พร้อมชุดพนักงานสอบสวนทำคดีเว็บพนัน 30 นาย กรณีปฏิบัติหน้าที่มิชอบดำเนินคดี-ขอหมายจับโดยไม่มีอำนาจ โดยอ้างเหตุถอนฟ้องเพราะร้อง ป.ป.ช.ไว้เเล้ว

วันนี้ (17 พ.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ขอถอนฟ้อง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. กับพวกรวม 30 คน ซึ่งเป็นคณะพนักงานสอบสวนทำคดีเว็บพนันออนไลน์ ในฐานความผิดปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ กรณีที่ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พร้อมพวก ในข้อหาเรียกรับผลประโยชน์จากเว็บพนันออนไลน์ กระทำความผิดฐานฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน ไปก่อนหน้านี้

ส่วนกรณีการถอนฟ้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้เหตุผลต่อศาลว่า เนื่องจากโจทก์ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ดำเนินการไต่สวนกับคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนไว้เเล้ว จึงขอถอนฟ้องเพื่อไม่ให้เกิดการดำเนินคดีซ้ำ โดยศาลพิจารณาคำร้องเเล้วอนุญาตให้ถอนฟ้องได้

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ชุดตำรวจที่พัวพันคดีเว็บพนันได้ยื่นฟ้องชุดพนักงานสอบสวนหลายคดี เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ในศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซึ่งศาลได้มีคำพิพากษายกฟ้องมาโดยตลอด

อ่านข่าว

40 สว.ยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ถอดถอน "เศรษฐา" ปมแต่งตั้ง "พิชิต"

วิป 3 ฝ่ายเคาะเปิดสภาวิสามัญถก "งบฯ ปี 68 - กม.ประชามติ" 18-21 มิ.ย.

พณ.ส่ง DSI สอบขยายผลนิติบุคคลเครือข่ายนอมินีกว่า 2.6 หมื่นราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง