25 แข้ง ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งแรก ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

กีฬา
29 พ.ค. 67
20:06
306
Logo Thai PBS
25 แข้ง ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งแรก  ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
25 แข้ง ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งแรก, ชัยวัฒน์-อนันต์ ยันพร้อมเรียนรู้แท็กติกเพื่อคว้าโอกาส ก่อนลุยศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม C นัดที่ 5 เกมที่จะพบกับจีน ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้

วันนี้ (29 พ.ค.2567) เวลา 17.00 น. ณ บีจี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ 3 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก ในการเตรียมทำศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม C นัดที่ 5 และ 6 ซึ่งจะพบกับ จีน และ สิงคโปร์

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มี 24 นักเตะที่สามารถลงฝึกซ้อมได้ทั้งหมด มีแค่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ยังต้องแยกซ้อมและฟื้นฟูร่างกาย ส่วนนักเตะที่เหลือปรับสภาพร่างกาย เตรียมความพร้อมก่อนลงรายละเอียด

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ก่อนการฝึกซ้อม ชัยวัฒน์ บุราญ แบ็กซ้ายทีมชาติไทย กล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี ขอบคุณโค้ชอิชิอิที่ให้โอกาส ตนเองและครอบครัวแฮปปี้และดีใจมาก ๆ ที่ผ่านมาพยายามพัฒนาตัวเองให้เข้าใกล้ พี่อุ้ม และพี่ ๆ ในทีมชาติ จะพยายามที่จะพัฒนาและตามพี่ ๆ เขาให้ทัน

อ่านข่าว : โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงไทย ศึกเนชันส์ ลีก 2024 สัปดาห์ 2

ส่วนตัวผมอยากให้ทีมชนะเพื่อจะได้ 3 แต้ม ก่อนมาแข่งในบ้านและเอา 3 แต้ม พร้อมผ่านเข้ารอบต่อไป ถ้ามีโอกาสได้ลงเล่นอย่างแรกที่ต้องทำก็คือการปรับตัวให้เข้ากับแท็กติก ให้ได้เร็วที่สุด เรียนรู้เพื่อนร่วมทีม พี่ ๆ ในทีม ปรับตัวให้ได้มากที่สุด ทำให้เต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้

ชัยวัฒน์ ยังกล่าวว่า ตอนแรกก็ตกใจ โดยส่วนตัวที่ฟังประกาศก็เสียใจเหมือนกันเพราะผมตั้งใจทำงานมาตลอด หวังว่าจะมีชื่อสักนัด แต่พอมันเกิดขึ้นก็ตั้งตัวไม่ถูก แต่ก็ต้องเตรียมความพร้อมให้ได้เร็วที่สุด เพื่อมารายงานตัว และตามทีมให้ทัน

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ผมเคยร่วมงานกับโค้ชอิชิอิ ที่สมุทรปราการ เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ และโค้ชได้ย้ายทีมออกไป ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้และต่อยอดกับโค้ช ที่มีประสบการณ์ แท็กติกที่ใช้ระบบมาก่อนผู้เล่น เหลืออีก 2 นัด ขอให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พี่ ๆ ทีมชาติไทย และตัวผมด้วย ก็จะพยายามทำเต็มที่และนำชัยชนะกลับมาฝากแฟนบอล

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ไปครั้งนี้เราต้องการไปเอา 3 แต้มอยู่แล้ว เราซ้อมเพื่อเอา 3 แต้มจากเขาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอย่างไร หวังชัยชนะเพื่อที่จะได้เข้ารอบต่อไป ผมรู้สึกว่า ผู้เล่นที่เข้ามามีคุณภาพในแบบที่แตกต่างออกไป อยู่ที่ว่าแท็กติกจะเลือกใช้ใครที่เหมาะสมในเกมนั้น ๆ ผมจะพยายามเรียนรู้แท็กติกและเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด และตามเขาให้ทัน มีความสุข ต้องพิสูจน์ตัวเองและต่อยอดในรายการอื่น ๆ ให้ได้

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ด้านอนันต์ ยอดสังวาลย์ ปีกทีมชาติไทย กล่าวว่า รู้สึกดีใจครับและมีความตื่นเต้นอยู่แล้วกับการติดทีมชาติชุดใหญ่ ไม่ได้โฟกัสว่า เราจะติดดูในไลฟ์อยู่แล้วว่ามีใครบ้าง ดีใจที่มีชื่อตัวเอง ผมเคยเจอรุ่นพี่มาแล้วจากแคมป์ที่แล้ว พี่ ๆ เป็นกันเอง คอยสอนคอยบอกตลอด การซ้อมครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับโค้ชอิชิอิ จะพยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด

ตอนเดินทางมารายงานตัวครั้งแรกตื่นเต้นได้เจอพี่ ๆ ที่มีชื่อเสียง ก็มีพี่เจที่คอยแกล้ง เรื่องการติดเป็น 1 ใน 23 ต้องพยายามทำผลงานการซ้อมให้ดีที่สุด และอยู่ที่โค้ชจะเลือกใช้ใคร สไตล์ไหน สำหรับทีมชุดนี้เป็นชุดที่ดี มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว ตอนนี้อยู่ที่แท็กติกของโค้ชว่าต้องการแบบไหน

เรื่องความสัมพันธ์ในทีมทุกอย่างโอเคไม่ได้มีปัญหาอะไรกันอยู่แล้ว บางครั้งก็เป็นแค่จังหวะในเกมเท่านั้น เป้าหมายในเกมกับจีน ต้องพยายามเก็บสามแต้มจากบ้านเขาให้ได้ครับ

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย


สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ที่ ประเทศจีน วันที่ 6 มิ.ย.2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิ.ย.เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี ทั้ง 2 นัด 

อ่านข่าว : AFC เลือก "ไทย" เจ้าภาพ จัดฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่น U20 - U17  

ช้างศึกเรียก "ชัยวัฒน์" เสียบแทน "ศศลักษณ์ " ที่มีอาการบาดเจ็บ 

"มาดามแป้ง" ยืนยันเพิ่มเงินสนับสนุนสโมสรมากขึ้น - ลิขสิทธิ์ไทยลีกยังไม่สรุป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง