"เจ้าหญิงเคท" ปรากฏพระองค์ครั้งแรกหลังทรงตรวจพบมะเร็ง

ต่างประเทศ
16 มิ.ย. 67
09:24
6,437
Logo Thai PBS
"เจ้าหญิงเคท" ปรากฏพระองค์ครั้งแรกหลังทรงตรวจพบมะเร็ง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เจ้าหญิงเคท ทรงร่วมงานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ซึ่งถือเป็นการปรากฏพระองค์ต่อสาธารณชนครั้งแรกนับตั้งแต่ทรงตรวจพบมะเร็ง

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2567 ตามเวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษ เจ้าหญิงเคท เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เสด็จถึงพระราชวังบักกิงแฮม พร้อมด้วยเจ้าชายวิลเลียม พระสวามี เพื่อทรงร่วมงานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 

ภายในงานเจ้าหญิงแห่งเวลส์ยังได้ประทับรถม้าร่วมกับพระโอรสและพระธิดาทั้ง 3 พระองค์ พร้อมแย้มพระสรวลให้แก่ประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จอยู่บริเวณโดยรอบด้วยพระพักตร์ที่สดใส การเสด็จครั้งนี้ถือเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกของเจ้าหญิงเคทนับตั้งแต่เดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว และยังเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ทรงตรวจพบมะเร็งเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นมะเร็งชนิดใด

ก่อนหน้านี้เจ้าหญิงเคท มีพระดำรัสว่า การบำบัดรักษามะเร็งมีความคืบหน้าที่ดี แต่ยังคงไม่หลุดจากความเสี่ยงต่าง ๆ โดยการรักษาในช่วงที่ผ่านมามีทั้งวันที่ดีและวันที่ร้ายเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่รับการบำบัดด้วยคีโม และการรักษาจะยังมีต่อเนื่องไปอีก 2-3 เดือน พร้อมระบุว่า พระองค์ทรงตั้งตารอที่จะได้เสด็จไปทรงร่วมงานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และทรงหวังว่าจะได้ทรงร่วมงานอื่น ๆ ในช่วงฤดูร้อนเช่นเดียวกัน

อ่านข่าวอื่น :

ตร.รวบ "ดาวทวิตเตอร์-อดีตพระ" โพสต์คลิปอนาจารขายกลุ่มลับ

ผลฟุตบอลยูโร 2024 สเปน ถล่ม โครเอเชีย 3-0 , อิตาลี แซงชนะ แอลเบเนีย 2-1

เกาะติดเลือก สว.ระดับจังหวัด 16 มิ.ย. ทั่วประเทศคึกคัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง