วันนี้ (28 พ.ค.2568) การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเกาหลีใต้ไฮไลต์ฺอยู่ที่ประเภท 100 เมตร ชาย รอบชิงชนะเลิศ ที่มี "บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดทีมชาติไทยลงแข่งขัน กับนักวิ่งชั้นนำของเอเชีย นำโดย ฮิโรกิ ยานากิตะ แชมป์เก่าจากญี่ปุ่นที่ทำเวลาดีสุดในรอบรองชนะเลิศ
ปรากฎว่า ภูริพล ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ตั้งแต่การออกบล็อกสตาร์ตที่ดีขึ้น แต่น่าเสียดายไปแพ้ให้กับ ฮิโรกิ ยานากิตะ แบบฉิวเฉียดชนิดที่ต้องตัดสินกันด้วยภาพถ่าย โดยบิวเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 10.19.6 วินาที คว้าเหรียญเงินไปครอง ส่วน ยานากิตะ ทำเวลาได้ 10.19.4 วินาที ป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย
ซึ่งสถิติที่ดีสุดของบิวในประเภท 100 เมตร อยู่ที่ 10.06 วินาที โดยเป้าหมายสำคัญในปีนี้ต้องทำสถิติให้ต่ำกว่า 10 วินาทีให้ได้
หลังจากที่เดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้น ๆ แต่บิวก็แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการออกบล็อคสตาร์ทที่มีสถิติดีขึ้น รวมถึงกล้ามเนื้อ และ สภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น
สำหรับบิวจะลงช่วยทีมผลัด 4 คูณ 100 เมตร ไทยในรายการนี้ด้วย
อ่านข่าว :
"บิว ภูริพล" ฟอร์มยอดเยี่ยมคว้าแชมป์วิ่ง 100 เมตร ที่จีน สถิติ 10.15 วินาที
ปิดฉากพรีเมียร์ ลีก 2024-2025 ลิเวอร์พูลแชมป์ สรุปอัปเดตแต่ละทีมล่าสุด