ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

แจ้ง 2 ข้อหา "อดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตฯ" โอนเงินวัด 3.8 แสนให้สีกา

อาชญากรรม
14:28
282
แจ้ง 2 ข้อหา "อดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตฯ" โอนเงินวัด 3.8 แสนให้สีกา
อ่านให้ฟัง
02:17อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจ ปปป.แจ้ง 2 ข้อหากับ "อดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมาราม" ยักยอกทรัพย์-ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลังพบโอนเงิน 3.8 แสนบาทจากบัญชีวัดให้สีกากอล์ฟ

วันนี้ (15 ก.ค.2568) ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) แจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหากับ "อดีตพระเทพพัชราภรณ์" อดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมาราม จ.พระนครศรีอยุธยา คือ เป็นเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 147 และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

ในชั้นสอบสวน อดีตเจ้าอาวาสรับสารภาพว่า ได้โอนเงินส่วนตัวที่เก็บไว้ให้สีกากอล์ฟ รวมกว่า 12 ล้านบาท โดยอ้างว่าสีกากอล์ฟต้องการนำเงินไปลงทุนทำธุรกิจเซรามิก ด้วยความหลงเชื่อจึงโอนเงินให้เรื่อยๆ จนกระทั่งเงินส่วนตัวหมด จากนั้นจึงนำเงินของวัดอีก 380,000 บาท โอนให้สีกากอล์ฟด้วย

สำหรับอดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมาราม ให้ความร่วมมือเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ไม่มีพฤติการณ์หลบหนีและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนจึงอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว

ล่าสุด ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติออกหมายจับสีกากอล์ฟ ในข้อหาสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ มาตรา147 และร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงินและรับของโจร หลังพบการโอนเงินของอดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมารามจากบัญชีวัดให้สีกากอล์ฟ โดย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำหมายศาลฯ เข้าจับกุมแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวมารับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำ

อ่านข่าว

รวบแล้ว "สีกากอล์ฟ" ตามหมายจับ 3 ข้อหาหนัก

สึกแล้ว "อดีตเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร" ปมโยงสีกา ก.

"สุชาติ" เร่งแก้ กม.เอาผิดพระเสพเมถุน โทษคุก 7 ปี ปรับ 2.4 แสน