วันนี้ (18 ส.ค.68) นางนพรัตน์ กุลหิรัญ หรือ "มาดามรถถัง" ผู้บริหารบริษัทชัยเสรี ระบุถึงเหตุการณ์สู้รบชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วพี่น้องคนไทยก็ต้องร่วมมือกัน สามัคคีกัน ช่วยอะไรได้ก็ต้องช่วย เพื่อการป้องกันประเทศ
ทั้งนี้ "ชัยเสรี" เป็นบริษัทสัญชาติไทย ในฐานะคนไทย มีหน้าที่รักษาเอกราช และความมั่นคงของชาติ ซึ่งขีดความสามารถของชัยเสรี คือการคิดค้นยุทโธปกรณ์เพื่อป้องกันประเทศ โดยที่ได้ดำเนินการไปแล้วคือการออกแบบข้อต่อสายพานซ่อมรถให้กับกองทัพ และออกแบบรถเฟิสต์วิน 4x4 และ รถสะเทินน้ำสะเทินบก 8x8 ให้กับกองทัพโดยขณะนี้ปฏิบัติงานอยู่ที่ชายแดน
พร้อมกันนี้ทางบริษัทยังได้ทำรถเกราะกันกระสุน-กันระเบิด ไปช่วยชายแดน และในฐานะที่เป็นโรงงานซ่อมสร้างยานยนต์ทหาร ก็ได้ส่งคณะช่าง อะไหล่ ไปอยู่ประจำที่ชายแดน เพื่อรอซ่อมรถต่าง ๆ ให้กองทัพ ในภารกิจปกป้องประเทศ เช่น รถฮัมวี่ และ รถสายพานลำเลียงพล M113
พร้อมกันนี้ ยังได้รวบรวมจิตอาสาในการคิดค้นโดรน เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานที่ชายแดน ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมด ไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นสิ่งที่ภาคเอกชน ร่วมมือกัน
อ่านข่าว : ผบ.ทสส.เผยภารกิจเก็บกู้วัตถุระเบิดชายแดนไทย-กัมพูชา ตรวจสอบแล้วกว่า 800 จุด
"กัมพูชา" ขอเลื่อนประชุม RBC สมัยวิสามัญ เป็นวันที่ 27 ส.ค.
ทบ.ส่งทีมแพทย์ M-MCATT ดูแลกำลังพลชายแดน ประเมินสภาพจิตใจหลังการสู้รบ