ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

อ.คมสันต์เล่าบรรยากาศไต่สวน "แพทองธาร" ชี้แจงดีมีสะดุดเรื่องกฎหมาย

การเมือง
17:28
746
อ.คมสันต์เล่าบรรยากาศไต่สวน "แพทองธาร" ชี้แจงดีมีสะดุดเรื่องกฎหมาย
อ่านให้ฟัง
02:10อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
อ.คมสันต์ โพธิ์คง โพสต์เฟซบุ๊กเล่าบรรยากาศการไต่สวนคดีคลิปสนทนาของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ชี้เตรียมตัวชี้แจงคลิปและเหตุการณ์ดี แต่จุดอ่อนเรื่องกฎหมายชัดเจน มีสะอื้นเล็กน้อย คาดการไต่สวนนี้อาจกระทบอนาคตรัฐบาลชุดปัจจุบัน

วันนี้ 21 ส.ค.2568 นายคมสันต์ โพธิ์คง รองคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเกี่ยวกับบรรยากาศการไต่สวนคดีของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.วัฒนธรรม ที่ศาลรัฐธรรมนูญ กรณีคลิปสนทนากับ สมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา โดยศาลห้ามเผยแพร่หรือบิดเบือนการพิจารณาคดี แต่สามารถเล่าถึงบรรยากาศได้

  1. น.ส.แพทองธาร เตรียมตัวมาอย่างดีในการตอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคลิปและเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างฉะฉาน แต่เรื่องที่ไม่ได้เตรียมและข้อกฎหมายมีอึ้งเล็กน้อยตอบไปตามความรู้ที่ตนมีอย่างหยุมหยิม
  2. ข้อกฎหมายเป็นจุดอ่อนสำคัญของพยาน 2 ปาก ในวันนี้ที่มีการตอบที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน จากหลักการของกฎหมายพอสมควร ดูแล้วเสียเปรียบเรื่องข้อกฎหมายอย่างสาหัส
  3. ต้องชมว่าทนายความนางสาวแพทองธารเตรียมตัวดี แต่บางเรื่องก็ช่วยไม่ค่อยได้
  4. ผู้ร้องถามประเด็นไม่คมนัก แต่ก็ยังสะท้อนว่าทำการบ้านมาพอสมควร
  5. มีดรามาสะอึกสะอื้นเล็กน้อยแต่ไม่น่าส่งผลให้มีความสงสารมากนัก เพราะผมว่าสะอึกสะอื้นผิดคิวไปนิด
  6. การไต่สวนคดีชั้น 14 ของศาลฎีกาฟังสนุกกว่า มันส์กว่า คมกว่า
  7. มองว่าการไต่สวนครั้งนี้ดูแล้วอาจส่งผลต่อคณะรัฐมนตรีชุดนี้ในอนาคต

ที่มา : https://www.facebook.com/share/p/19P2N91V4n/

อ่านข่าวอื่น :

งงทั้งสภา "ไชยา" สั่งปิดประชุมหนีถกญัตติ MOU 43-44

ศร.เลื่อนวันยื่นคำแถลงปิดคดี "คลิปเสียง" เป็น 25 ส.ค.นี้