ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

คานสะพานลอยน้ำหนักกว่า 100 ตันพังถล่มขวางถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว

ภูมิภาค
07:38
776
คานสะพานลอยน้ำหนักกว่า 100 ตันพังถล่มขวางถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว
เกิดเหตุคานสะพานลอยคอนกรีต ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างน้ำหนัก กว่า 100 ตัน พังถล่มขวางถนน ทับรถเครนและรถเทรลเลอร์พังเสียหาย เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทาง

วานนี้ (22 ส.ค.2568) เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคานสะพานลอยขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 116 ตัน ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ บนถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ถล่มลงมา ปิดกั้นกีดขวางการจราจรทั้ง 2 ช่องทาง ทั้งขาเข้าและขาออกเมือง

จากการตรวจสอบ พบรถเทรลเลอร์ 1 คัน และรถเครนของบริษัทรับเหมาเอกชนอีก 1 คัน ถูกคานสะพานที่ถล่มลงมาทับพังเสียหาย เหตุดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 

กรมทางหลวง ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการตัดคานสะพานออกเพื่อเคลียร์เส้นทาง เนื่องจากเส้นทางนี้เป็นถนนสายหลัก ส่วนมูลค่าความเสียหายโดยประมาณไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

เบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงสายวานนี้ รถเครนได้ทำการยกแผ่นคอนกรีตเสริมเหล็ก 2 แผ่น มีน้ำหนักประมาณ 58 ตัน ขึ้นไปประกบบนเสาเตาหม้อเป็นรูปตัว T เพื่อให้คนงานทำการเชื่อมเหล็กยึดเข้าแต่ระหว่างคนงานกำลังนำรถอุปกรณ์ และเตรียมย้ายรถเครนออกจากพื้นที่ก่อสร้าง แต่คานสะพานก็เกิดพังถล่มลงมา

อ่านข่าว : สนง.เขตมีนบุรี สั่งระงับก่อสร้างชั่วคราว หลังเกิดเหตุโครงเหล็กเส้นถล่มทับคนงาน 

โครงสร้างเหล็กอาคารก่อสร้างถล่มที่เวียงป่าเป้า เสียชีวิต 1 คน 

 ปภ.เตือน 45 จังหวัด ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าหลาก 24-28 ส.ค.