ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"ภราดร" คาดแถลงนโยบายสิ้น ก.ย. "พีระพันธุ์​" อำลา ขรก.พลังงาน

การเมือง
15:53
111
"ภราดร" คาดแถลงนโยบายสิ้น ก.ย. "พีระพันธุ์​" อำลา ขรก.พลังงาน
ทีมงานรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม-การคลัง ทยอยเข้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อดูห้องทำงาน ขณะที่นายภราดร ปริศนานันทกุล คาดแถลงนโยบายสิ้นเดือนนี้ และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เข้าอำลาข้าราชการกระทรวงพลังงาน

วันนี้ (19 ก.ย.2568) บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลคึกคักขึ้น หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ในรัฐบาลของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย โดยมีการเตรียมสถานที่จอดรถและห้องทำงานให้พร้อม

ช่วงเช้าวันนี้ คณะทำงานของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและ คมว.คมนาคม ได้เข้าดูห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1 จากนั้นในช่วงบ่าย คณะทำงานของนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ก็ได้เข้ามาตรวจสอบเช่นกัน

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ห้องทำงานสำหรับตำแหน่งของตนเป็นไปตามการจัดสรรของทำเนียบรัฐบาล โดยจะส่งคณะทำงานเข้าไปดูใน 1-2 วันนี้ ส่วนนายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะส่งทีมงานเข้าไปดูห้องทำงานหลังจากการแถลงนโยบายต่อสภา ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนกันยายน

ทั้งนี้ ตึกบัญชาการ 1 จะเป็นสถานที่ทำงานของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมทั้งสิ้น 10 ตำแหน่ง โดยห้องทำงานทั้งหมดตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ถึงชั้น 4 ของตึกดังกล่าว

นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีต รมว.พลังงาน ได้เดินทางมาที่ตึกบัญชาการเพื่ออำลาข้าราชการทำเนียบรัฐบาลและข้าราชการกระทรวงพลังงาน

อ่านข่าวอื่น :

ผลสำรวจชี้เด็ก 94% เสียเงินเล่นตู้คีบตุ๊กตา มท.ชี้เข้าข่ายการพนัน

"วันนอร์" เผยแถลงนโยบายรัฐบาลไม่ทัน 25-26 ก.ย.โฆษก ภท.คาดไม่เกิน 1 ต.ค.