วันนี้ (28 ก.ย.2568) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดให้เลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 หลังจากเลื่อนมาจากเดิมเนื่องจากสถานการณ์แนวชายแดนไทย-กัมพูชา
การเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 เปิดหีบเลือกตั้งเช้าวันนี้ เวลา 08.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ตำบลสิ อ.ขุนหาญ แม้ช่วงเช้ามีฝนตกโปรยปราย แต่บรรยากาศยังคงคึกคัก ประชาชนทยอยมาต่อแถวใช้สิทธิ์ตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ
การเลือกตั้งครั้งนี้จัดขึ้นแทนตำแหน่งที่ว่างจากการถึงแก่อสัญกรรมของ นายอมรเทพ สมหมาย ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย โดยมีผู้สมัครเพียง 2 คน จาก 2 พรรคการเมืองใหญ่ ได้แก่ พรรคเพื่อไทย และ พรรคภูมิใจไทย
เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ระบุว่า กำหนดเวลาเปิด–ปิดหีบเลือกตั้งคือ 08.00–17.00 น. แต่หากมีเหตุฉุกเฉินหรือมีการยิงปะทะกันในเขตเลือกตั้งที่ติดชายแดนให้ คณะกรรมการประชุมและสามารถปิดการเลือกตั้งได้ทันที
สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 5 มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวมทั้งสิ้น 127,770 คน มีหน่วยการเลือกตั้งรวม 236 หน่วย หลังปิดหีบในเวลา 17.09 น. เจ้าหน้าที่คาดจะสามารถทราบผลการนับคะแนนอย่างในเป็นทางการในเวลา 22.00 น.
อ่านข่าว : สภาพอากาศวันนี้ เตือน 8 จว.ฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
เปิดถ้อยแถลง "กัมพูชา" บนเวที UNGA80 อ้างถูกเพื่อนบ้านคุกคาม
โปรดเกล้าฯ "พล.ท.บุญสิน พาดกลาง" เป็นนายทหารราชองครักษ์พิเศษ
แท็กที่เกี่ยวข้อง: