ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ครม.ขยายเวลารถไฟฟ้า 20 บาท สายสีแดง-ม่วง อีก 2 เดือน ถึง 30 พ.ย.

เศรษฐกิจ
06:55
163
ครม.ขยายเวลารถไฟฟ้า 20 บาท สายสีแดง-ม่วง อีก 2 เดือน ถึง 30 พ.ย.
มติ ครม.ขยายเวลารถไฟฟ้าสายสีแดง-สีม่วง 20 บาทตลอดสาย ออกไปอีก 2 เดือน ถึง 30 พ.ย.2568 เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน

วันที่ 30 ก.ย.2568 นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี โดย ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีการทบทวนมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2568 กำหนดให้ระยะเวลามาตรการของรถไฟฟ้าสายสีแดงและสีม่วงสิ้นสุดลงในวันที่ 30 ก.ย.2568

ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนจากมติคณะรัฐมนตรีวันที่ 29 พ.ย.2567 ที่ให้รถไฟฟ้าสายสีแดงและสายสีม่วง ใช้ราคาสูงสุดไม่เกิน 20 บาท ถึงวันที่ 30 พ.ย.2568

โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติขยายมาตรการรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย รถไฟฟ้าสายสีแดงและสายสีม่วง ที่เดิมสิ้นสุดในวันที่ 30 ก.ย.2568 ออกไปอีก 2 เดือน คือ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. – 30 พ.ย.2568 เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน 

อย่างไรก็ตามระหว่างนี้นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้กระทรวงคมนาคม ไปดําเนินการหาวิธีที่ยั่งยืน เพื่อลดภาระประชาชน และไม่เป็นภาระกับภาครัฐ โดยจะต้องเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีและพิจารณาอีกครั้งภายใน 2 เดือนนี้

อ่านข่าว :

"อนุทิน" แบ่งงาน ‘"3 รมช.มหาดไทย" คุมเอง 7 หน่วยงาน

"อนุทิน" รับ "สันติ-พัฒนา" ย้ายร่วม ภท.ไม่ตอบกรณีทักษิณขอพระราชทานอภัยโทษ

ครม.ไฟเขียวล้างท่องบฯปี 68 เกือบ 6 หมื่นล้านบาท