วันที่ 1 พ.ย.2568 ประชาชนและเจ้าหน้าที่อินเดีย เร่งลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล หลังเกิดเหตุเหยียบกันขึ้นที่วัดแห่งหนึ่งในเมืองศรีกากุลัม รัฐอานธรประเทศ
เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ขณะที่ผู้ศรัทธาจำนวนมากรวมตัวกันที่วัด เนื่องในวันเอกาทศี ซึ่งเป็นวันที่ชาวฮินดูถือว่าเป็นวันมงคล โดยมีผู้ศรัทธามารวมตัวกันมากถึง 25,000 คน ขณะที่วัดแห่งนี้สามารถรองรับผู้คนได้เพียงประมาณ 2,000 คนเท่านั้น จึงเป็นเหตุให้เกิดเหตุเหยียบกันขึ้น และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน บาดเจ็บ 18 คน
นเรนดรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ระบุผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ว่ารัฐบาลจะจ่ายเงินชดเชย 200,000 รูปี หรือประมาณ 72,000 บาท ให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และ 50,000 รูปี หรือประมาณ 18,000 บาท ให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ
อ่านข่าว :
ผู้นำเกาหลีใต้เรียกร้องจีนช่วยดึงเกาหลีเหนือกลับสู่โต๊ะเจรจาสันติภาพ
เปิดลิสต์ของขวัญ "สุดขอบโลก" ที่ต่างชาติมอบให้ "ทรัมป์" ปี 2568
กษัตริย์อังกฤษทรงถอดพระยศ "เจ้าชายแอนดรูว์" ให้ออกจากที่ประทับ
