ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

พรุค้างคาวท่วมหนัก! ก้องศักดย้าย "มวยไทยซีเกมส์" ไปแข่ง ม.สงขลานครินทร์

กีฬา
10:31
81
พรุค้างคาวท่วมหนัก! ก้องศักดย้าย "มวยไทยซีเกมส์" ไปแข่ง ม.สงขลานครินทร์
น้ำท่วมหนักสงขลา ส่งผลกระทบสนามซีเกมส์ครั้งที่ 33 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เผยย้ายสังเวียนชกมวยไทยจากสนามพรุค้างคาวไปศูนย์ประชุม ม.อ. สนามอื่นปรับพื้นที่และติดตั้งอุปกรณ์ต่อเนื่อง 10 ชนิดกีฬา ชิง 109 ทอง ระหว่าง 9-20 ธ.ค.2568

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.2568 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการปรับเปลี่ยนสถานที่แข่งขันในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 หลังเกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ในภาคใต้ โดยเฉพาะ จ.สงขลา ซึ่งเป็น 1 ใน 3 จังหวัดเจ้าภาพร่วมกับกรุงเทพมหานครและชลบุรี ระหว่างวันที่ 9-20 ธ.ค.2568 โดย จ.สงขลา จะจัดการแข่งขันทั้งหมด 10 ชนิดกีฬา

ล่าสุด จากรายงานของผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 จ.สงขลา พบว่าสนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) ซึ่งใช้จัดการแข่งขันมวยไทย เจอน้ำท่วมอย่างหนัก ส่งผลกระทบต่อการเตรียมสนาม จึงมีการสั่งย้ายการแข่งขันไปที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ใกล้กับหอประชุมที่ใช้จัดการแข่งขันวูซู แทน

ส่วนสนามอื่น ๆ ในจังหวัดสงขลา ได้แก่ ยิมเนเซียม สนามกีฬาจิระนคร อาคารสุวรรณวงศ์ เทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งใช้แข่งขันปันจักสีลัต ปัจจุบันมีน้ำท่วมขังพื้นสนาม แต่ยังอยู่ระหว่างติดตั้งอุปกรณ์และปรับพื้นที่ พร้อมติดตั้งเครื่องปรับอากาศ จึงไม่น่าจะส่งผลกระทบมากนัก สำหรับสนามกีฬาเปตองที่บริเวณสนามติณสูลานนท์ จะติดตั้งหลังคาหรือเต็นท์รองรับการแข่งขัน เนื่องจากช่วงเวลากิจกรรมอาจมีฝนตกอีก

สำหรับ จ.สงขลา มีการแข่งขันทั้งหมด 10 ชนิดกีฬา ได้แก่ มวย ปันจักสีลัต หมากรุก ฟุตบอลชาย ยูโด กาบัดดี้ คาราเต้ มวยปล้ำ เปตอง และวูซู ชิงชัยรวมทั้งหมด 109 เหรียญทอง

อ่านข่าวอื่น :

“สงขลา” อ่วมจนท.เร่งช่วยทั้ง 16 อำเภอ ประชาชนเดือดร้อน 6.9 แสนคน

กองทัพเรือ จัดยุทโธปกรณ์ กำลังพล-ร.ล.จักรีนฤเบศร ช่วยน้ำท่วมใต้