ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

เลขาฯ กกต. กำชับทุกจังหวัด เลือกตั้ง 8 ก.พ.69 ต้องไม่เกิดปัญหาซ้ำรอย

การเมือง
09:47
1,123
เลขาฯ กกต. กำชับทุกจังหวัด เลือกตั้ง 8 ก.พ.69 ต้องไม่เกิดปัญหาซ้ำรอย
อ่านให้ฟัง
02:08อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เลขาธิการ กกต. กำชับ ผอ.กกต.ทุกจังหวัด เลือกตั้ง 8 ก.พ.นี้ ติดรายชื่อผู้สมัคร สส. ให้ครบถ้วนถูกต้อง ไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยวันเลือกตั้งล่วงหน้า

วันนี้ (4 ก.พ.2569) นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. เปิดเผยว่า ส่งข้อความในกลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ ของสำนักงาน กกต. ถึงผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัด ระบุข้อความว่า "ท่าน ผอ.ครับ ด้วยมีข้อบกพร่องในการติดประกาศรายชื่อผู้สมัคร สส.หน้าหน่วยเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 1 ก.พ.2569 ทำให้เกิดความเสียหายกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงาน และอาจกระทบต่อสิทธิของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และผู้สมัครรับเลือกตั้งด้วยก็ได้

เพื่อป้องกันมิให้เกิดเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นอีก ในวันที่ 8 ก.พ.2569 ในการเลือกตั้งและการออกเสียงประชามติ ในวันจัดหน่วยเลือกตั้ง ให้ตรวจสอบว่าในทุกหน่วยเลือกตั้ง ติดรายชื่อผู้สมัครทุกคนในเขตเลือกตั้งนั้นเรียบร้อยแล้ว และให้รายงานและยืนยันมาพร้อมกับการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง ภายในวัน และเวลา ที่ด้านบริหารเลือกตั้งกำหนด

ทั้งนี้ จะให้ด้านบริหารเลือกตั้ง มีหนังสือสั่งการอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (5 ก.พ.2569) แล้วในวันที่สำนักงาน กกต.แถลงข่าวความพร้อม ในเย็นวันที่ 7 ก.พ.2569 จะแถลงเรื่องนี้ว่า ติดรายชื่อผู้สมัครทุกคน ของทุกหน่วยในเขตเลือกตั้งเรียบร้อย ก่อนวันเลือกตั้งแล้ว

ราคาทองคำเช้านี้บวก 2,100  บาท Gold spot  กลับมายืนเหนือ 5,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

กรมอุทยานฯ ชี้แจง "สีดอหูพับ" ตายระหว่างเคลื่อนย้าย คาดสำลักอาหาร

สเปนจ่อห้ามเยาวชนต่ำกว่า 16 ปี ใช้สื่อสังคมออนไลน์