ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

เลือกตั้ง 2569 : "เท้ง ณัฐพงษ์" เตรียมแห่ขอบคุณชาวกรุงเทพฯ หลังแลนด์สไลด์

การเมือง
11:18
1,723
เลือกตั้ง 2569 : "เท้ง ณัฐพงษ์" เตรียมแห่ขอบคุณชาวกรุงเทพฯ หลังแลนด์สไลด์
อ่านให้ฟัง
02:09อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"เท้ง ณัฐพงษ์" เตรียมแห่ขอบคุณชาวกรุงเทพฯ หลังแลนด์สไลด์ทั้ง 33 เขตเลือกตั้ง ในช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่ "พิจารณ์" ขอเวลาตรวจสอบการนับคะแนนหลังพบความผิดปกติ

วันนี้ (9 ก.พ.2569) ที่พรรคประชาชน นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ กรรมการบริหารพรรค ในฐานะผู้รับผิดชอบพื้นที่เลือกตั้ง กทม. กล่าวว่า ผู้สมัคร สส.ของพรรคในพื้นที่กรุงเทพฯ จะมีการแห่เพื่อขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนมอบให้กับพรรค

นายพิจารณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางส่วนกลางของพรรค พยายามตรวจสอบการนับคะแนนเลือกตั้ง เนื่องจากพบความผิดปกติบางอย่าง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า จะประชุมกรรมการบริหารพรรคหรือไม่ เพราะตัวเลขไม่เป็นไปตามเป้า นายพิจารณ์ กล่าวว่า เรื่องการเลือกตั้งเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ในระยะสั้นต้องดูกระบวนการนับคะแนน ส่วนกรณีที่ นายสรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรค เคยประกาศลาออกหากได้จำนวน สส.ไม่ถึงเป้านั้น ขณะนี้อยากให้สนใจสิ่งที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาก่อน

นายพิจารณ์ ตอบคำถามเรื่องการพูดคุยกับพรรคเพื่อไทยว่า เป็นเรื่องของพรรค และหัวหน้าพรรคก็มีจุดยืนที่ชัดเจน ตามที่เคยพูดไว้แล้ว

เวลา 11.00 น. นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน เดินทางมาถึงที่ทำการพรรค และบอกกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า ช่วงบ่ายจะไปขึ้นรถแห่ขอบคุณประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่วนการประชุมวันนี้คงเป็นการวางแผนการทำงานต่อไป

อ่านข่าว :

เลือกตั้ง 2569 : กกต.ปทุมธานี สั่งนับคะแนนเลือกล่วงหน้า เขต 7 ใหม่ หลังถกเถียง 6 ชม.

เลือกตั้ง 2569 : ผลประชามติ (อย่างไม่เป็นทางการ) หลังนับคะแนน แล้ว 94 %

เลือกตั้ง 2569 : 3 จังหวัดชายแดนใต้ แบ่งเก้าอี้ สส. 3 พรรค