ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

กกต.กทม.พร้อมเลือกตั้งซ่อม ไม่ยืนยันบัตรใหม่เป็นแบบเดิมหรือไม่

การเมือง
13:09
1,152
กกต.กทม.พร้อมเลือกตั้งซ่อม ไม่ยืนยันบัตรใหม่เป็นแบบเดิมหรือไม่
ผอ.กกต.กทม. เผยยังไม่เห็นบัตรเลือกตั้งคงรูปแบบเดิมหรือไม่ ยันมีความพร้อมเลือกตั้งและออกเสียงใหม่ 22 ก.พ. พร้อมกำชับ กปน.รอบคอบกรอกเอกสาร ทำตามกฎหมาย ขณะที่ กกต. นัดประชุมอีกครั้งสัปดาห์ เร่งตรวจสอบหน่วยเลือกตั้งที่มีปัญหา

วันนี้ (18 ก.พ.2569) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังไม่มีการประชุม กกต. เกิดขึ้น เนื่องจากการพิจารณาเรื่องเร่งด่วน เกี่ยวกับการสั่งนับคะแนนใหม่ ในหน่วยที่มีปัญหาได้มีมติไปแล้ว โดย ประธาน กกต. ได้นัดประชุมใหม่สัปดาห์หน้า

ส่วนมติ กกต. ให้ออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้ง สส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง แบบบัญชีรายชื่อ และลงคะแนนออกเสียงประชามติใหม่ หน่วยเลือกตั้งและหน่วยออกเสียงประชามติที่ 9 เขตเลือกตั้งและเขตออกเสียงประชามติที่ 15 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร วันที่ 22 ก.พ.2569 เวลา 08.00-17.00 น ว่าที่ ร.ต.สัมพันธ์ แสงคำเลิศ อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) ระบุว่า ได้เตรียมพร้อมวัสดุอุปกรณ์ และบัตรเลือกตั้งในหน่วยนี้แล้ว โดยทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จะเป็นผู้จัดส่งไปยังสำนักงานเขตโดยตรง แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นรูปแบบเดิมหรือไม่ เพราะยังไม่เห็นบัตรเลือกตั้งซึ่งจะเห็นพร้อมกันวันที่ 22 ก.พ.นี้

อย่างไรก็ตามในวันนี้ ได้มีการประชุมเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบโดยตรงตามระเบียบ กกต. กำหนด คือ มีการเปลี่ยนแปลงกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ชุดใหม่

ส่วนของหน่วยที่มีการนับคะแนนการออกเสียงประชามติใหม่ ในหน่วยที่ 10 เขตออกเสียงประชามติที่ 15 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานครในวันอาทิตย์ที่ 22 ก.พ.2569 จะใช้ กปน. ชุดเดิม เพราะยังไม่มีการนับคะแนน โดย กกต. มีมติให้นับคะแนนใหม่ในเวลา 10.00 น. และจะใช้แบบขีดคะแนนรูปแบบเดิม

อ่านข่าว :

กกต.สั่งเลือกตั้งใหม่ กทม.คันนายาว เขต 15 หน่วยที่ 9 น่าน-อุดรธานีบางหน่วย 22 ก.พ.นี้

มติ กกต.ให้นับคะแนนใหม่ 8 แห่ง - เลือกตั้งใหม่ 1 แห่ง

กกต.ถกเครียดรูปแบบบัตรเลือกตั้งลงคะแนนใหม่ 3 หน่วย