คืบหน้าคดียิง นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุได้ โดยผู้ต้องหาคนสุดท้ายที่จับได้คือ ร.อ.วิโรจน์ ซึ่งยอมรับว่า ลงมือยิง สส.กมลศักดิ์ อ้างว่า ไม่พอใจการทำงานด้านสิทธิมนุษยชน ขณะที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อนั้น
ล่าสุดวันนี้ (23 เม.ย.2569) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว ร.อ.วิโรจน์ ผู้ต้องหาในคดีลอบยิง นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ มาคุมขังที่ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตลอดทั้งวันนี้เจ้าหน้าที่สอบปากคำเครียด ร.อ.วิโรจน์
โดยทันทีที่มาถึง ร.อ.วิโรจน์ ซึ่งสวมเสื้อผ้าสีดำ เสื้อเกราะและหมวกเกราะมีสีหน้าเคร่งเครียด และไม่ได้กล่าวอะไรกับสื่อมวลชน ก่อนที่เจ้าหน้าจะนำตัวเข้าห้องสอบสวน ซึ่งระหว่างนั้น ร.อ.วิโรจน์ ขอตัวมาเข้าห้องน้ำ หลังจากนั้นจึงมีสีหน้าผ่อนคลายมากกว่าเดิม
ขณะที่ พล.ต.ต.ประยงค์ โคตรสาขา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า แม้เบื้องต้นผู้ต้องหาจะสารภาพว่า เป็นมือปืนที่ลงมือยิง เพราะไม่พอใจส่วนตัวในการด้านสิทธิมนุษยชนของนายกมลศักดิ์ จึงตัดสินใจรับงานต่อมาจากนายสมพรที่รู้จักกันดี แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะ ร.อ.วิโรจน์ เป็นคนที่มีประวัติการทำงานในต่างประเทศมาอย่างโชกโชน และอาจเข้าใจขั้นตอนการสอบสวนเป็นอย่างดี
ขณะที่ นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.พรรคประชาชาติ กล่าวถึงการจับกุม ร.อ.วิโรจน์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคนสุดท้าย จากจำนวนผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน แม้จะรู้สึกดีใจ แต่ก็ยังเป็นห่วงเรื่องการตัดตอน ระหว่างตัวผู้กระทำผิด ที่ให้การซัดทอดกันไปมา จนไม่สามารถสาวไปถึงผู้สนับสนุนหรือคนบงการได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ทำหน้าที่สอบสวนอย่างเต็มที่ พร้อมย้ำว่า โดยส่วนตัวไม่รู้จักผู้ต้องหาทั้งหมดมาก่อน
อ่านข่าว
ตร.สอบ "ร.อ.วิโรจน์" อ้างยิง สส.นราธิวาส เพราะไม่พอใจการทำงาน
คุมตัว "ร.อ.วิโรจน์" ถึงนราธิวาส สอบเพิ่มคดียิง สส. - ฝากขัง 24 เม.ย.
เค้นสอบ "ร.อ.วิโรจน์" รับสารภาพยิง "สส.กมลศักดิ์" ตร.เร่งคลี่ปมผู้บงการ
จับแล้ว “ร.อ.วิโรจน์” ผู้ต้องหาคนสุดท้าย คดียิง “สส.กมลศักดิ์” คุมตัวสอบกรุงเทพฯ
ลอบยิงรถ "กมลศักดิ์" สส.พรรคประชาชาติ จ.นราธิวาส เจ็บ 2 คน เจ้าตัวหลบกระสุนได้ทัน
"กมลศักดิ์" สส.นราฯ เล่านาทีถูกยิงถล่มรถพรุน เชื่อมุ่งเอาชีวิต
