บ.ขนส่งฯ จัดรถโดยสารรองรับ ปชช.เดินทางถวายสักการะพระศพ

สังคม
18:03
จำนวนผู้ชม 142
Thai PBS
บ.ขนส่งฯ จัดรถโดยสารรองรับ ปชช.เดินทางถวายสักการะพระศพ
บริษัท ขนส่งฯ จัดรถโดยสารและพื้นที่จอดรถสถานีขนส่งฯ 3 แห่ง อำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางถวายสักการะพระศพ "เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ" ขณะที่ ขสมก.ปรับเวลาให้บริการรถ Shuttle Bus ในวันที่ 14-16 มิ.ย.

วันนี้ (13 มิ.ย.2569) นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (BKS) เปิดเผยว่า เตรียมอำนวยความสะดวกประชาชน ในการเดินทางถวายสักการะพระศพ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยได้ดำเนินการ 4 แนวทาง ดังนี้

1.จัดเตรียมรถโดยสาร (รถบริษัทฯ และรถร่วมฯ) ให้บริการเที่ยวไป-กลับ เฉลี่ยวันละ 5,000 - 6,000 เที่ยววิ่ง เพื่อรองรับประชาชนในการเดินทางเที่ยวไป-กลับ เฉลี่ยวันละ 80,000 - 90,000 คน

รวมทั้งเตรียมเพิ่มเที่ยววิ่งรถโดยสารของบริษัทฯ และรถร่วมบริการ เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น ในช่วงการเดินทางเข้าร่วมถวายสักการะพระศพฯ รวมถึงกำชับให้รถโดยสารที่กำกับดูแล เข้าจอดส่งผู้โดยสารสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ เพื่อเชื่อมต่อกับรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และรถไฟฟ้า

2.ประชาชนที่ใช้บริการรถโดยสารของบริษัทฯ และรถร่วมบริการ จัดเจ้าหน้าที่ประจำทุกสถานีขนส่งฯ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง และให้ข้อมูลแก่ผู้โดยสารตลอดช่วงเวลาการเดินทาง

3.ประชาชนที่เช่าเหมารถโดยสารไม่ประจำทาง (ทะเบียน 30) สามารถใช้พื้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 (ขาเข้า) เป็นจุดจอดรถ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยสามารถรองรับรถได้ประมาณ 20 คันต่อวัน เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางกับรถโดยสารของ ขสมก. และรถเมล์ไฟฟ้าของบริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด (TSB)

4.อำนวยความสะดวกด้านการจอดรถยนต์ส่วนบุคคล ประชาชนสามารถนำรถยนต์ส่วนบุคคล มาจอดได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2, สถานีขนส่งฯ บรมราชชนนี และสถานีขนส่งฯ เอกมัย

ขสมก.แจ้งปรับเวลาให้บริการรถ Shuttle Bus เฉพาะวันที่ 14-16 มิ.ย.

ขณะที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งปรับเวลาการเดินรถ Shuttle Bus (ให้บริการฟรี) วันที่ 14-16 มิ.ย. เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ในการเดินทางเข้าร่วมถวายน้ำสรงพระศพ เบื้องหน้าพระรูปเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ โดยมีรายละเอียดดังนี้

เวลาให้บริการจากท่าต้นทาง

M1 : สถานีท่าพระ - สนามหลวง

- (ท่าต้นทาง คันแรก 07.00 น. - คันสุดท้าย 15.00 น.)

M2 : สถานีสนามไชย - สนามหลวง

- (ท่าต้นทาง คันแรก 07.00 น. - คันสุดท้าย 15.30 น.)

M7 : อนุสาวรีย์ชัยฯ (ฝั่งพญาไท) - สนามหลวง

- (ท่าต้นทาง คันแรก 07.00 น. - คันสุดท้าย 15.00 น.)

M8 : สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ - สนามหลวง

- (ท่าต้นทาง คันแรก 07.00 น. - คันสุดท้าย 15.00 น.)

M9 : สถานีขนส่งฯ (สายใต้ใหม่) - สนามหลวง

- (ท่าต้นทาง คันแรก 07.00 น. - คันสุดท้าย 15.00 น.)

M16 : ประตูเทวาภิรมย์ - สนามหลวง

- (ท่าต้นทาง คันแรก 08.00 น. - คันสุดท้าย 17.40 น.)

สำหรับรถ Shuttle Bus คันสุดท้าย จะเดินทางออกจากสนามหลวง ในเวลา 18.00 น. หรือจนกว่าประชาชนจะเดินทางออกจากพื้นที่ครบทั้งหมด

อ่านข่าว

ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ เชิญพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สู่พระบรมมหาราชวัง

รถเมล์-เรือบริการฟรี รองรับประชาชนถวายสักการะพระศพ "เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ"

เปิดประวัติ "เจมส์ บอนด์ 1ด-0929" รถตู้ทรงงานสู่ราชพาหนะส่งเสด็จครั้งสุดท้าย