“เมสซี่” ซัดแฮตทริก พา “อาร์เจนติน่า” ชนะ แอลจีเรีย 3 - 0

กีฬา
12:04
จำนวนผู้ชม 83
Thai PBS
“เมสซี่” ซัดแฮตทริก พา “อาร์เจนติน่า” ชนะ แอลจีเรีย 3 - 0
แชมป์เก่า อาร์เจนติน่า ประเดิมคว้าชัยชนะในฟุตบอลโลก หลังชนะ แอลจีเรีย 3-0 ประตู โดยที่ “ลิโอเนล เมสซี่” ทำแฮตทริกแรกในบอลโลกให้กับตัวเองได้สำเร็จ

วันนี้ (17 มิ.ย.2569) ฟุตบอลโลก นัดแรกของกลุ่ม J แชมป์เก่า อาร์เจนติน่า ลงสนามพบ แอลจีเรีย เกมนี้ ลิโอเนล เมสซี่ ลงสนามเป็นตัวจริง และเป็นการลงเล่นฟุตบอลโลกสมัยที่ 6 ของตัวเอง ปรากฏว่า เมสซี่ ทำแฮตทริกแรกให้กับตัวเองในฟุตบอลโลกได้สำเร็จ ด้วยการยิงคนเดียว 3 ประตู ในนาทีที่ 17, 60 และ 76 ช่วยให้ อาร์เจนติน่า ชนะ แอลจีเรีย 3-0 ประเดิมเก็บชัยชนะนัดแรกในภารกิจป้องกันแชมป์โลก เมสซี่ ยิงไปแล้ว 16 ประตู ในฟุตบอลโลก เทียบเท่าสถิติยิงประตูมากที่สุดของ มิโลสลาฟ โคลเซ่ อดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมนี

“เมสซี่” ทำแฮตทริก พาอาร์เจนตินา ชนะ แอลจีเรีย 3-0

“เมสซี่” ทำแฮตทริก พาอาร์เจนตินา ชนะ แอลจีเรีย 3-0

แฟนอาร์เจนตินาหวัง “เมสซี” พาทีมป้องกันแชมป์โลก

หลังการแข่งขัน แฟนบอลอาร์เจนติน่า ในกรุงบัวโนสไอเรส ออกมาแสดงความดีใจกับชัยชนะของทีม และพร้อมใจกันยกย่อง เมสซี่ ที่ทำแฮตทริกในวัย 38 ปี โดย เมสซี่ ลงเล่นฟุตบอลโลกหนแรกตอนอายุ 18 เมื่อปี 2006 ก่อนจะทำประตูตั้งแต่นัดแรกในเกมชนะ เซอร์เบีย 6-0 เป็นแฮตทริกที่ 61 ของ เมสซี่ ตลอดการค้าแข้งทั้งสโมสรและทีมชาติ และก่อนจะทำแฮตทริกแรกในฟุตบอลโลก เมสซี่ ทำแฮตทริกไป 10 ครั้ง ให้ทีมชาติอาร์เจนติน่า

“เมสซี่” ทำแฮตทริก พาอาร์เจนตินา ชนะ แอลจีเรีย 3-0

“เมสซี่” ทำแฮตทริก พาอาร์เจนตินา ชนะ แอลจีเรีย 3-0

แฟนบอลอาร์เจนติน่า เชื่อว่า เมสซี่ จะพาทีมป้องกันแชมป์ และคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 4 ได้ สำหรับนัดต่อไป อาร์เจนติน่า จะพบกับ ออสเตรีย วันที่ 22 มิ.ย. ส่วน แอลจีเรีย จะพบกับ จอร์แดน

“เอ็มบัปเป้” ทำสถิติยิงประตูสูงสุดตลอดกาลให้ฝรั่งเศส

ส่วนแฟนบอลฝรั่งเศสที่กรุงปารีสและในสหรัฐฯ ต่างแสดงความดีใจและพอใจกับผลงานของทีมชาติฝรั่งเศส โดยเฉพาะผลงานในครึ่งหลังที่ทีมได้ 3 ประตูเอาชนะ เซเนกัล 3-1 ประเดิมคว้า 3 แต้มในฟุตบอลโลก โดยแฟนบอลยังได้ชื่นชม คีเลียน เอ็มบัปเป้ ที่เหมาคนเดียว 2 ประตูว่า เป็นนักเตะที่ช่วยแบกทีมไว้ได้เช่นเดียวกับฟุตบอลโลกในปี2018 และ 2022

“เมสซี่” ทำแฮตทริก พาอาร์เจนตินา ชนะ แอลจีเรีย 3-0

“เมสซี่” ทำแฮตทริก พาอาร์เจนตินา ชนะ แอลจีเรีย 3-0

2 ประตูในเกมนี้ยังทำให้ เอ็มบัปเป้ ขึ้นแท่นนำดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติฝรั่งเศส ที่ 58 ประตู แซงเจ้าของสถิติเดิมอย่าง โอลิวิเยร์ ชิรูด์ที่ยิงไป 57 ประตู ซึ่ง เอ็มบัปเป้ ให้สัมภาษณ์หลังกลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดทีมชาติว่า มีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของประเทศ และจะพยายามต่อไปเพื่อเขียนประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ให้กับฝรั่งเศส

“ฮาลันด์” เหมา 2 ประตูพา นอร์เวย์ ชนะ อิรัก 4-1

ขณะที่เกมในกลุ่ม I อีกคู่ อิรัก กลายเป็นทีมจากเอเชียทีมแรกที่พบกับความพ่ายแพ้ หลังจากที่แพ้ให้กับ นอร์เวย์ ขาดลอย 1-4 โดย เออร์ลิง ฮาลันด์ ที่ลงเล่นฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก ทำคนเดียว 2 ประตู ฉลองการกลับมาเล่นฟุตบอโลกในรอบ 28 ปีของ นอร์เวย์

“เมสซี่” ทำแฮตทริก พาอาร์เจนตินา ชนะ แอลจีเรีย 3-0

“เมสซี่” ทำแฮตทริก พาอาร์เจนตินา ชนะ แอลจีเรีย 3-0

อ่านข่าว

นอร์เวย์ ชนะ อิรัก 4-1 เก็บสามแต้มศึกฟุตบอลโลก 2026

"เอ็มบัปเป" เหมา 2 พาฝรั่งเศส ชนะ เซเนกัล 3-1 ผลฟุตบอลโลก 2026

ซาอุดีอาระเบีย เสมอ อุรุกวัย 1-1, อิหร่าน เจ๊า นิวซีแลนด์ 2-2 ฟุตบอลโลก 2026

สเปน เสมอ เคปเวิร์ด 0-0 , เบลเยียม เจ๊า อียิปต์ 1-1 ผลฟุตบอลโลก 2026