ตำรวจจับ "แซม" คดีฆ่าอำพรางศพยัดถังถ่วงน้ำ เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อหา

อาชญากรรม
09:15
จำนวนผู้ชม 200
Thai PBS
ตำรวจจับ "แซม" คดีฆ่าอำพรางศพยัดถังถ่วงน้ำ เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อหา
ตำรวจคุมตัว "แซม" คดีฆ่าอำพรางศพยัดถังโบกปูนถ่วงน้ำ เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่ จนท.มั่นใจในพยานหลักฐาน เตรียมคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมทนายความ

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2569 ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี นำกำลังตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ตำรวจภูธรภาค 1 และฝ่ายสืบสวน สภ.บางบัวทอง กว่า 20 นาย เข้าปิดล้อมบ้านพักในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อควบคุมตัวนายณพรรษ หรือแซม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นอำพรางศพ คดีฆาตกรรมอำพรางศพในถังเหล็กเทปูนถ่วงน้ำในบึงขนาดใหญ่ ไปสอบสวนที่ สภ.บางบัวทอง

เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยวันนี้ (2 ก.ค.) จะสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมทนายความอาสา เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากการค้นหานายอุเทน หรือ "เจี่ย" ผู้สูญหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดมกำลังตำรวจ นักประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงค้นหาในพื้นที่เป้าหมาย ตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกัน ก่อนพบถังเหล็กที่ถูกเทปูนปิดทับไว้ เมื่อตัดเปิดออกพบศพชายถูกซุกซ่อนอยู่ด้านใน

การตรวจสอบพบว่า ศพเปลี่ยนสภาพ เนื่องจากมีปูนเกาะติดทั่วร่าง ส่วนผลตรวจชันสูตรศพเบื้องต้นพบร่องรอยบริเวณกะโหลกศีรษะเหนือกกหูด้านขวา มีลักษณะคล้ายบาดแผลจากกระสุนปืน 1 แห่ง แต่เจ้าหน้าที่ ระบุว่า ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นสาเหตุการเสียชีวิต จำเป็นต้องรอผลการผ่าชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดก่อน เช่นเดียวกับอัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิต แม้พยานหลักฐานหลายส่วนจะสอดคล้องกับข้อมูลของนายอุเทน ก็ต้องรอพิสูจน์ตัวบุคคล

อ่านข่าว :

คู่รักป่วนนิวยอร์ก ปีนยอดตึกเอ็มไพร์สเตต ก่อนคุกเข่าขอแต่งงาน

"เคน" เหมา 2 พาอังกฤษแซงชนะ ดีอาร์ คองโก ไป 2-1 ประตู ลิ่ว 16 ทีมสุดท้าย

สภาพอากาศวันนี้ "ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก" รับมือฝนตกหนักมาก