ตรวจสอบสนามแข่งรถ จ.ปทุมธานี หลังนักแข่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตรวจสอบสนามแข่งรถ จ.ปทุมธานี หลังนักแข่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ภูมิภาค
31 ม.ค. 59
20:10
848
Logo Thai PBS
ตรวจสอบสนามแข่งรถ จ.ปทุมธานี หลังนักแข่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบมาตรฐานสนามแข่งรถใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังเกิดอุบัติเหตุนักแข่งรถจักรยานยนต์หลุดออกจากสนามแข่งจนเสียชีวิตเมื่อคืนวานนี้ (30 ม.ค.2559)

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณท้ายสนามแข่งรถคลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จุดที่นายฐิติพงศ์ นุ้ยจำนัล อายุ 26 ปี นักแข่งรถจักยานยนต์บิ๊กไบค์ ขับหลุดออกจากสนามแข่งจนเสียชีวิตเมื่อคืนวานนี้ (30 ม.ค.2559)

นายพิเชษฐ์ เดชพงษ์ ผู้จัดการสนามแข่ง กล่าวว่า ปกติสนามจะมีจุดเส้นชัยและมีระยะสำหรับการเบรครถและชะลอรถของผู้ขับขี่ไว้ประมาณกว่า 500 เมตร แต่ทราบจากเจ้าหน้าที่บริเวณเส้นชัยท้ายสนามว่า ขณะนั้นผู้แข่งถึงเส้นชัยแล้วและเปลี่ยนเกียร์เพื่อชะลอความเร็ว แต่จังหวะนั้นกลับได้ยินเสียงเร่งเครื่องยนต์ขี่ต่อไปอีก จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุหลุดออกไปจากสนาม

นายธงชัย อัครธรรมบดี ปลัดอำเภอคลองหลวง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบร่องรอยรถชนกับขอบปูนจุดสิ้นสุดเขตพื้นที่ของสนาม ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีเพียงกองยางและรั้วไม้กั้นบอกเขตเท่านั้น ส่วนบริเวณถนนในสนามไม่พบร่องรอยเบรคแต่อย่างใดและพบเศษอะไหล่รถอยู่ในคลองใกล้กับสนาม ส่วนรถจักรยานยนต์ตกลงไปในคลอง

ส่วนการตรวจสอบมาตรฐานของสนามแข่งตามกฎข้อบังคับ พบว่า มีระยะทางการแข่งขันอยู่ที่ 402 เมตร จากจุดสตาร์ท ถึงจุดเส้นชัย ไม่มีเส้นเชือกคาดไว้ มีเพียงป้ายสัญญาณไฟจับเวลาการแข่งขันบริเวณข้างสนาม โดยเจ้าหน้าที่จะดูระเบียบโครงสร้างสนาม และตรวจสอบซากรถ พร้อมทั้งสอบสวนพยานอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง