จนท.ยังเร่งค้นหาร่าง ด.ญ.พลัดตกน้ำที่ จ.ตาก แต่ยังหาไม่พบ

ภูมิภาค
07:00
จำนวนผู้ชม 27
จนท.ยังเร่งค้นหาร่าง ด.ญ.พลัดตกน้ำที่ จ.ตาก แต่ยังหาไม่พบ

หลายพื้นที่ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยหน่วยงานภาครัฐเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือชาวบ้านหลังเกิดพายุฤดูฝน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยใน จ.ตาก ยังคงค้นหาเด็กนักเรียนถูกน้ำป่าพัดตกลงไปในลำห้วย

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กู้ภัย และ อาสาสมัคร ในอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ยังคงออกตามหา ด.ญ.รุท อาชีวะพฤกษากิจ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนไทยราษฎร์คีรี หลังถูกกระแสน้ำพัดตกลงไปในลำห้วยบ้านสันยอดดอย ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ( 28 พ.ค.) ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังออกตามหาอยู่

ส่วนที่จังหวัดน่านเกิดฝนตกหนักทำให้เกิดดินถล่มบางจุดที่บ้านห้วยโป่ง หมู่ 8 ตำบลศรีภูมิ อำเภอท่าวังผา ในขณะนี้นางพิศ ดวงใจ มิสเตอร์เตือนภัย ได้ประกาศเตือนประชาชนระวังอันตรายจากน้ำป่าและดินโคลนถล่ม เพราะน้ำในลำห้วยเริ่มมีสีขุน และยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลายังคงออกสำรวจความเสียหายใน 7 อำเภอ หลังเกิดพายุฤดูฝนเมื่อ 2 วันก่อน เช่นเดียวกับอาคารเก่าแก่อายุกว่า 160 ปีในอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูฝนเช่นกัน นายกเทศบาลเมืองตะกั่วป่า ต้องประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่ให้เฝ้าระวัง ขณะที่ชาวประมงในจังหวัดสตูล งดนำเรือออกจากฝั่งหลังมีประกาศเตือนคลื่นลมแรง

ขณะที่ชาวนาในอำเภอเมือง และ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เริ่มปลูกข้าวก่อนกำหนด หลังมีฝนตกลงมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชาวนาบอกว่า ที่เร่งปลูกข้าวก่อนกำหนดเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาน้ำท่วมที่อาจเกิดขึ้น เพราะปีที่แล้วมีนาข้าวน้ำท่วมเสียหายไปกว่า 150,000 ไร่ ส่วนเจ้าหน้าที่ประจำฝายราษีไศล เปิดประตูน้ำเพื่อระบายน้ำให้ชาวบ้าน แต่เปิดเพียง 2 บานเท่านั้น เพื่อรักษาระดับน้ำท้ายเขื่อน

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ระยะนี้จะมีฝนตกหนาแน่นทั่วทุกภาคของประเทศไทยขอให้ประชาชน จังหวัดแม่ฮ่องสอน, เชียงใหม่, เชียงราย, น่าน, พะเยา, ลำพูน, ลำปาง, แพร่, อุตรดิตถ์, สุโขทัย, ตาก, จันทบุรี, ตราด ระนอง พังงา และ กระบี่ ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และ อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ