นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมธรรมชาติที่ “ผามออีแดง”
ผามออีแดงอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารจังหวัดศรีสะเกษเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ไปชมความงาม และ สัมผัสอากาศหนาวหลังเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการเป็นวันที่สอง
ทหารกองกำลังสุรนารีตรวจตรารถของนักท่องเที่ยวทุกคันที่เข้าไปเที่ยวชมผามออีแดงบนอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อรักษาความเรียบร้อยเพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยไปเที่ยวชมความงดงามและสัมผัสอากาศหนาว บริเวณผามออีแดงติดต่อกันเป็นวันที่สอง ซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารได้จัดมัคคุเทศก์น้อยจากโรงเรียนบ้านภูมิซรอลทำหน้าที่ให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยว
ส่วนบริเวณจุดชมวิวยังคงมีทหารรักษาความปลอดภัยตามปกติซึ่งพล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่าทหารได้ประเมินสถานการณ์ทั่วไป และคาดว่าเร็วๆนี้จะสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ทุกวัน
ส่วนแนวโน้มการเปิดด่านให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมปราสาทพระวิหาร จากฝั่งไทยยังอยู่การเจรจาระหว่างผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระวิหารประเทศกัมพูชาในด้านกฏระเบียบ ด้านการบริหารจัดการนักท่องเที่ยว และ ผลประโยชน์ร่วมกัน
แท็กที่เกี่ยวข้อง:
-