• ชุมนุมใหญ่ 28 มิถุนา ปิดฉากรัฐบาล "เพื่อไทย"
การเมืองสัปดาห์นี้ ต้องติดตาม กระแสต่อต้านรัฐบาลแพทองธาร ชินวัตร ที่กำลังจะเริ่มในรูปแบบการนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง ในนามกลุ่ม “รวมพลังแผ่นดิน” ที่ประกาศนัดหมายในวันที่ 28 มิถุนายน 2568 เป้าหมายคือ กดดันให้นายกรัฐมนตรีลาออก หรือ ยุบสภา จากกรณีคลิปเสียงกับ ฮุน เซน ที่ถูกมองว่าเป็นการละเมิดผลประโยชน์ของชาติ
• จับตาการเคลื่อนไหวสะเทือนนายกฯ และเพื่อไทย
การนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเสาร์นี้ จะเป็นจุดเช็กพร้อยหรือจุดวัดความสำเร็จของการต่อสู้ทางการเมืองในช่วงเวลานี้ได้ไหม จะส่งผลต่อการเมืองในสถานการณ์กรกฎาเดือดหรือไม่ วิเคราะห์กันกับ รศ.โอฬาร ถิ่นบางเตียว คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
• นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามผล "เปิด-ปิด" ด่านคลองลึก จ.สระแก้ว
ตลอดทั้งวันนี้ (26 มิ.ย. 68) นายกรัฐมนตรี พื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสระแก้ว โดยผู้ว่าราชการจังหวัด ได้รายงานสถานการณ์และผลกระทบจากการยกระดับ มาตรการกำหนด "เปิด-ปิด" ด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ต่อนายกรัฐมนตรี พร้อมข้อเสนอและข้อสังเกต โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว ที่ทําหนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต 200 เล่มต่อวัน แบบมีนัยผิดปกติ
ติดตามรายการ POLICY WATCH จับตาอนาคตประเทศไทย ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
แท็กที่เกี่ยวข้อง: